Hàng trăm cá chép Nhật giá chục ngàn đô về Việt Nam

TPO - Ngày 16/4, đàn cá Koi (cá chép) “khủng” hơn 400 con với giá trị lên đến hàng chục ngàn USD mỗi con đã được nhập về đến TPHCM. Trong đàn cá hơn 400 con này có một chú cá dòng Kohaku, dài 87cm giá trị khoảng 20.000 USD.

Hàng trăm cá chép Nhật giá chục ngàn đô về Việt Nam

Ngoài ra, còn rất nhiều chú cá có giá trên dưới 10.000 USD. Giá thấp nhất của mỗi con cá này cũng lên đến trên 2.000 USD.

Hàng trăm cá chép Nhật giá chục ngàn đô về Việt Nam - ảnh 1 Lô cá Koi hơn 400 con được nhập về Việt Nam.
Hàng trăm cá chép Nhật giá chục ngàn đô về Việt Nam - ảnh 2 Những chú cá đủ màu sắc giá trị cao
Những chú cá đủ màu sắc, có con dài hơn 1 mét đang thu hút nhiều người đam mê chơi cá cảnh đặc biệt là cá Koi. Ông Đặng Giang Anh (ngụ quận 2, TP.HCM) cho biết: “Tuy đã chơi cá Koi nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt trông thấy đàn cá Koi như thế này. Ở Việt Nam con cá Koi dài nhất cũng chưa đến 90cm, ở đây có cả con cá dài hơn 1 mét.”
Hàng trăm cá chép Nhật giá chục ngàn đô về Việt Nam - ảnh 3 Có những con cá dài hơn 1 mét giá trên 20.000 USD.
Ông Lê Hữu Dũng (Tổng giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Thanh) đơn vị nhập khẩu số cá này cho biết: “Số cá Koi mà công ty nhập về lần này toàn là cá chất lượng cao nhằm nâng cao chất lượng cá Koi ở Việt Nam cũng như tạo sự mới mẻ cho những người chơi cá “hạng sang”.”


Ở Nhật Bản, cá koi được xem là “Quốc ngư”. Đây là loài cá thân thiện nhất với con người, mỗi khi thấy người chủ đến bên hồ là đàn cá ùa lại như muốn được vuốt ve.

Xem thêm: Cận cảnh cá Koi giá hàng chục ngàn đô ở TP HCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá