Xúc tiến thương mại trong nước:

Hàng Việt về Thạch Thất, dân chưa hào hứng

TP - Sáng 28 - 1, siêu thị Big C Thăng Long tổ chức bán hàng Tết trực tiếp cho dân xã Tiến Xuân (Thạch Thất, Hà Nội). Tuy được phục vụ tận nơi, nhiều ưu đãi nhưng người dân nơi đây chưa hào hứng.

Cũng không ít người chỉ đứng ngắm hàng hóa. Ảnh: B.C

Hầu hết người dân xã Tiến Xuân, khi được hỏi, đều không biết rõ việc đơn vị này tổ chức bán hàng giá rẻ phục vụ tết tại địa phương, dù xe chở hàng đến từ rất sớm.

Khoảng 9 giờ, do được trang trí, bày biện khá bắt mắt, nhiều người qua đường đã dừng lại quầy hàng để mua. Dẫu vậy, lượng khách tập trung mua cũng chỉ đông một lúc, sau giảm dần, đặc biệt là vào buổi chiều.

Theo thống kê của nhân viên siêu thị thì tất cả các hóa đơn bán hàng (tính đến 11h trưa) đều không vượt quá 200.000 đồng. Nhiều người chỉ dừng lại xem, mua rất ít, chủ yếu là: hạt nêm knorr, xà phòng, nước xả vải, nước mắm…

Một số người mua hàng phản ánh, đơn vị này chỉ mang đến đây các sản phẩm thuộc nhóm đồ khô, dễ bảo quản, thiếu các mặt hàng tươi sống như thịt, cá, rau, củ, quả…. Nhiều khách hàng là nam giới tỏ ra không vừa lòng khi không thể mua rượu, bia hay nước giải khát.

Lý giải cho điều này, ông Vũ Văn Cảnh, cán bộ phòng Công thương huyện Thạch Thất cho biết, vì điều kiện bảo quản không có và rượu lại thuộc hàng nhạy cảm, cồng kềnh, dễ vỡ nên không thể đáp ứng hết nhu cầu của bà con. Còn chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm thì đã được kiểm tra, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Theo kế hoạch của Sở Công Thương Hà Nội, một số điểm bán hàng thiết yếu sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 8-2: Thị trấn Trôi (Hoài Đức); nhà thi đấu-thể thao văn hóa Thanh Oai; thị trấn Đông Anh; nhà văn hóa Thường Tín; nhà thi đấu Sóc Sơn; chợ đầu mối phía Nam Hoàng Mai, xã Lệ Chi (Gia Lâm). Ngoài ra ở một số xã huyện Ba Vì: Tản Lĩnh, Ba Trại, Khánh Thượng, Vân Hòa; huyện Thạch Thất: Yên Bình; huyện Mỹ Đức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá