Hành trình một triệu cây xanh đến Tiền Giang

TP - 17.000 cây xanh tại đường tỉnh lộ 867 đến kênh Bắc Đông và đường dẫn vào Khu Thiền Viện Trúc Lâm đã được người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia trồng ngay sau Lễ Phát động trồng cây tại Ủy ban nhân dân huyện Tân Phước, khu 4, thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Hành trình một triệu cây xanh đến Tiền Giang

> Một triệu cây xanh cho Việt Nam

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Vinamilk tham gia trồng cây
Lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Vinamilk tham gia trồng cây.

Cải thiện môi trường bằng cây xanh

Tiếp sau chương trình trồng cây xanh tại xa lộ Hà Nội ở TP Hồ Chí Minh; trồng rừng ngập mặn ở thành phố Hạ Long; trồng cây ở trường học Lương Thế Vinh, thành phố Hà Nội; trồng cây tại khu vực Âu Thuyền và cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, hành trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã đến tỉnh Tiền Giang.

Lễ phát động trồng cây được tổ chức tại tại Ủy ban nhân dân huyện Tân Phước, khu 4, thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang vào ngày 30-9-2012 vừa qua.

Ngay sau nghi thức buổi lễ các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 17.000 cây xanh tại đường tỉnh lộ 867 đến kênh Bắc Đông và đường dẫn vào Khu Thiền Viện Trúc Lâm.

Đây là chương trình do Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk phát động với mục tiêu phát triển mật độ cây xanh nhằm bảo vệ môi trường và cải thiện môi trường sống tại các tỉnh thành trên cả nước.

Theo đại diện của Vinamilk, đơn vị đồng hành của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, tiếp sau tỉnh Tiền Giang, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học…tại các thành phố lớn trên toàn quốc.

Xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường

Theo ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường - Tổng cục Môi trường, đại diện ban điều hành Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh.

Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân – Quyền Giám đốc Điều hành Marketing, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk chia sẻ: “Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, nhãn hàng Vfresh của Công ty Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai.

Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương.

Với ý nghĩa lâu dài và tầm quan trọng của chương trình, Vinamilk rất mong nhận được sự quan tâm của các bộ, ban ngành, chính quyền trung ương và địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt là người tiêu dùng cả nước trong suốt hành trình của Quỹ trong năm nay và những năm tiếp theo”.

Được biết, trong năm 2012, công ty Vinamilk đóng góp cho Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam bằng việc trích 50 đồng trên mỗi sản phẩm nước giải khát Vfresh của Vinamilk bán ra với tổng số tiền cam kết tối thiểu trích là 3 tỷ đồng.

Vfresh là thương hiệu nước giải khát tốt cho sức khỏe của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk bao gồm các sản phẩm Trà Nha Đam, Nước trái cây nguyên chất 100% và Sữa đậu nành. Các sản phẩm Vfresh được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, tốt hơn cho sức khỏe với thông điệp “Tốt tự nhiên”.

Năm 2010, nhà máy Nước giải khát Việt Nam của Vinamilk với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD với công nghệ chiết lạnh Aseptic hiện đại đã được đưa vào hoạt động tại Bình Dương, sản xuất các sản phẩm Trà xanh, Trà Nha Đam, vv… hoàn toàn tự nhiên phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá