Hành trình từ trái tim: năm 2012 – khơi nguồn khát vọng lớn

“Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc” là hành trình dài, liên tục bền bỉ, mang nguồn năng lượng tri thức, kết nối hàng triệu triệu trái tim ở những vùng xa xôi nhất của đất nước và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt.

Cuốn sách đầu tiên của Tủ sách nền tảng đổi đời “Nghĩ Giàu Làm Giàu” trong Ngày hội Sáng Tạo Vì Khát Vọng Việt tại Dinh Thống Nhất vào ngày 23-11-2012
Cuốn sách đầu tiên của Tủ sách nền tảng đổi đời “Nghĩ Giàu Làm Giàu” trong Ngày hội Sáng Tạo Vì Khát Vọng Việt tại Dinh Thống Nhất vào ngày 23-11-2012

“Một dân tộc vĩ đại là một dân tộc biết thượng tôn và tôn thờ tri thức” (Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ) với niềm tin mãnh liệt đó, từ năm 2012 Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tâm huyết tìm kiếm, chắt lọc… trong kho tàng tri thức nhân loại để đưa ra Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời và trao đến các bạn trẻ nhằm xây dựng trí huệ và sự minh triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt. Từ đó chuyển hóa thành sức mạnh xây dựng một Việt Nam vĩ đại, hùng cường, có tầm ảnh hưởng.

Trong năm 2012, Ngày hội Sáng Tạo Vì Khát Vọng Việt kéo dài từ 7h sáng tới 22h ngày 23/11/2012 tại Dinh Thống Nhất, thổi bùng lên ngọn lửa khát vọng, thay đổi tâm thế hàng triệu người trẻ Việt Nam. Ngày hội “Sáng tạo Vì Khát Vọng Việt 2012” với tinh thần Lập chí – Sáng tạo – Khởi nghiệp - Kiến quốc khởi động hành trình trao tặng tủ sách Nền tảng Đổi đời. Đây cũng là cột mốc đánh dấu cho chuỗi các chương trình dài hạn khẳng định cam kết Tập đoàn Trung Nguyên luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ sáng tạo vì khát vọng Việt”. Khởi đầu hành trình đã thu hút hơn 60.000 người tham gia, quy tụ hàng chục chuyên gia kinh tế, chia sẻ nguyên lý thành công, hoạt động Cùng Trung Nguyên tôi chúc Việt Nam nhận hơn 10.000 lời chúc và hàng triệu cuốn sách đổi đời đầu tiên “NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU” được trao tặng giúp khơi dậy và thổi bùng lên ngọn lửa khát vọng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Hành trình từ trái tim: năm 2012 – khơi nguồn khát vọng lớn - ảnh 1 Bức tường Cùng Trung Nguyên Tôi Chúc Việt Nam chật kín các câu chúc của những người tham gia ngày hội 2012

Đặc biệt, chương trình vinh dự được nhận thư chúc mừng của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp “Đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội, nhân văn rất lớn, tạo nguồn, tạo đà cho sự phát triển của kinh tế-xã hội, tiếp tục phát huy bản lĩnh của người Việt Nam trong thời đại mới”.

Hành trình từ trái tim: năm 2012 – khơi nguồn khát vọng lớn - ảnh 2 Ông Rajanetnam - Cựu cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan phát biểu tại Ngày Hội Sáng Tạo Vì Khát Vọng Việt 2012

Đồng thời, Ông Rajanetnam cựu Cố vấn đặc biệt của Tổng Thư Kí ASEAN bày tỏ sự hưởng ứng với Hành trình: “Mỗi bạn trẻ Việt Nam hãy ý thức rằng họ thuộc về một cộng đồng sinh mệnh chung – ASEAN, sự đoàn kết, tinh thần dấn thân vì một khát vọng chung của các bạn trẻ của khối ASEAN sẽ tạo thành một sức mạnh để bảo vệ chính các quốc gia của khối trước những nguy cơ từ bên ngoài”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

 “Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị học, Đạo đức học, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hóa xã; 212 nhà văn hóa quận; 1.642 nhà văn hóa huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hóa phường; thư viện của 713 đơn vị hành chính gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ quốc. Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng lớn, vì một Khát Vọng vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội… tại hệ thống các trường đại học, học viện, cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa …trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng