Hanwha Life Việt Nam được trao tặng bằng khen của sở LĐTBXH

Hôm nay, đại diện Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Khuyết Tật và Mồ Côi Thị Nghè (TPHCM) cùng năm em nhỏ đã có buổi gặp mặt thân mật Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam nhằm trao bằng khen của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội TP.HCM cho công ty. Đồng thời, bày tỏ sự cảm kích sâu sắc dến những hoạt động thiện nguyện của công ty dành cho trung tâm trong suốt thời gian qua.

Hanwha Life Việt Nam được trao tặng bằng khen của sở LĐTBXH

Tại buổi gặp mặt thân mật, bà Lê Thị Lan Hương, Phó giám đốc Trung tâm Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Khuyết Tật và Mồ Côi Thị Nghè đã đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Hanwha Life Việt Nam trong suốt thời gian qua đã góp phần chia sẻ những khó khăn của các em nhỏ khuyết tật và mồ côi ở trung tâm. Hàng tháng, Hanwha Life đều tổ chức các hoạt động thiện nguyện, đưa nhân viên xuống tận trung tâm Thị Nghè chăm sóc, vui chơi và trao quà các em nhỏ.

Theo bà Hương, hầu hết các em ở trung tâm là trẻ khuyết tật và mồ côi cha mẹ nên gặp nhiều khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Hơn nữa, các em cũng thiếu thốn tình cảm và rất cần sự sẻ chia của cả cộng đồng. Việc hàng tháng nhân viên Hanwha Life Việt Nam đến thăm, chăm sóc và vui chơi với trẻ đã phần nào bù đắp tình cảm cho các em.

“Những hoạt động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn trong việc chia sẻ tình cảm, động viên và san sẻ khó khăn cho các em nhỏ khuyết tật và mồ côi. Chúng tôi chân thành cảm ơn và mong muốn Hanwha Life Việt Nam tiếp tục có những đóng góp có ý nghĩa cho trung tâm trong thời gian tới”, bà Lan Hương chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, bà Lê Thị Lan Hương đã trao tặng bằng khen của Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội cho ông Back Jong Kook, Chủ tịch Hội đồng Thành Viên kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp thiết thực của Hanwha Life Việt Nam cho các hoạt động trách nhiệm xã hội.

Tai buổi thăm của các em nhỏ, ông Back Jong Kook đã trò chuyện và động viên các em vượt qua khó khăn. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực trong việc chăm sóc và chia sẻ khó khăn cùng các em.

Ông Back Jong Kook – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam nói: “là một doanh nghiệp bảo hiểm, Hanwha Life Việt Nam đánh giá cao tầm quan trọng của việc đóng góp trở lại cho cộng đồng, đặc biệt là đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hy vọng rằng những hoạt động  của Hanwha Life sẽ giúp cuộc sồng của các em nhỏ ở Trung tâm Trẻ Khuyết Tật và Mồ Côi Thị Nghè được cải thiện và tốt đẹp hơn từng ngày”.

Gần 9 năm hoạt động tại Việt Nam, Hanwha Life Việt Nam đã tài trợ nhiều dự án cộng đồng nhằm thực hiện sứ mệnh đồng hành cùng người dân Việt Nam hoạch định tương lai và biến ước mơ thành hiện thực.

Tháng 3 vừa qua, Hanwha Life Việt Nam đã trao tặng 8.149 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo tại bốn tỉnh, gồm Nghệ An, Cà Mau, Kon Tum và Lâm Đồng với tổng kinh phí gần 1,4 tỉ đồng. Đây là dự án thường niên được phối hợp giữa Hanwha Life Việt Nam và Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP. Hồ Chí Minh.

Kể từ năm 2012, Hanwha Life đã trao tặng người nghèo hơn 37.528 thẻ BHYT với tổng kinh phí hơn 9,4 tỉ đồng và tài trợ 22 tỉ đồng để xây dựng 160 căn nhà tình thương tại Đồng bằng Sông Cửu Long và hơn 20 tỉnh thành khắp cả nước.

Tháng 11 năm 2017, công ty đã trao tặng trung tâm y tế dự phòng cho tỉnh Bắc Kạn với tổng kinh phí 2 tỉ đồng. Trước đó, hai trung tâm y tế khác cũng được trao cho tỉnh Hòa Bình vào năm 2015.

Không chỉ đóng góp cho việc chăm sóc sức khỏe người dân, điều kiện học tập, phát triển của thế hệ tương lai cũng được Hanwha Life Việt Nam chú trọng thông qua việc tài trợ xây dựng trường tiểu học Xóm Ong tại xã Nam Phong, huyện Cao Phong (năm 2013) và Trường Mầm Non A tại Xã Cuối Hạ, Huyện Kim Bôi cùng thuộc tỉnh Hòa Bình (năm 2014).

Với những đóng góp tích cực cho cộng đồng và nền kinh tế, năm 2017, Hanwha Life Việt Nam được vinh danh nằm trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) và bộ, ban ngành liên quan thực hiện.

Trước đó vào tháng 12/2015, Hanwha Life Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng “Trách nhiệm xã hội” do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, Bộ Kế hoạch và Đầu Tư cùng Bộ Thương mại – Công nghiệp và Năng Lượng Hàn Quốc trao tặng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng