HD Bank, Vietjet đón Huân chương Lao động của Chủ tịch nước

Ngày 27/1, tại TPHCM, Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Hãng hàng không Vietjet cùng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.

Tham dự buổi lễ có các lãnh đạo: Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM; bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam.
Bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT HDBank cho biết, sau 28 năm, từ một ngân hàng với quy mô vốn ban đầu 3 tỷ đồng, có hoạt động chính là cho vay vốn chỉnh trang đô thị TPHCM đến nay, HDBank đã trở thành một ngân hàng hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, với quy mô vốn lên đến hơn 9.810 tỷ đồng, tổng tài sản đạt trên 191.000 tỷ đồng.
HD Bank, Vietjet đón Huân chương Lao động của Chủ tịch nước - ảnh 1 : HDBank nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.
HD Bank, Vietjet đón Huân chương Lao động của Chủ tịch nước - ảnh 2 HDBank trao tặng Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam 1.000 suất học bổng cho trẻ em.
“HDBank sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cộng đồng xã hội, đem đến cho doanh nghiệp và người dân các sản phẩm dịch vụ tiên tiến nhất. Chúng tôi coi đây là động lực, đồng thời cũng là trách nhiệm của HDBank để tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững, đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước”, bà Tâm cho biết.
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, sự phát triển và lớn mạnh của ngành ngân hàng sẽ là động lực quan trọng góp phần đưa kinh tế TPHCM phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu.
Hiện TPHCM đang kêu gọi mọi nguồn lực để huy động các nguồn vốn trung, dài hạn trong và ngoài nước để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế xã hội ước tính khoảng 850.000 tỷ đồng, trong khi khả năng cân đối ngân sách chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu.

“TPHCM kêu gọi các tổ chức tín dụng, trong đó có HDBank tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào TPHCM. TPHCM cam kết tạo môi trường thông thoáng, bình đẳng theo tinh thần chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, nói đi đôi với làm”, ông Phong nói.
HD Bank, Vietjet đón Huân chương Lao động của Chủ tịch nước - ảnh 3 Hãng hàng không Vietjet vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Trong dịp này, Hãng hàng không Vietjet vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ngoài ra, Vietjet ký kết hợp tác 5 năm với Hội Thanh niên Việt Nam và chuyến bay đón U23 Việt Nam chính là chuyến bay đầu tiên của chương trình.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet cho biết, hơn 10 năm thành lập, hiện nay Vietjet đã có 38 đường bay nội địa, 44 đường bay quốc tế. Vietjet đã mang ước mơ được bay đến với người dân nhiều hơn và luôn tích cực tham gia các chương trình vì cộng đồng, vì xã hội.

Trong dịp này, HDBank đã trao tặng Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam 1.000 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tiếp tục đến trường, không phải bỏ học. HD cùng hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM trao tặng 10.000 thẻ BHYT, 2.000 sổ bảo hiểm y tế và tài trợ phí cho 1.000 ca mổ mắt cho người nghèo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá