Hé lộ nơi đầu quân của Trương Đình Anh hậu FPT

Ngay sau khi từ nhiệm khỏi cương vị CEO của FPT, ông Trương Đình Anh đã đầu quân về điều hành tại quỹ đầu tư ATAMS và MoMo.vn.

Cựu CEO của FPT - ông Trương Đình Anh.
Cựu CEO của FPT - ông Trương Đình Anh.

Theo thông tin được Công ty cổ phần FPT vừa công bố hồi đầu tháng này, vào ngày 30/6, HĐQT FPT đã thông qua nghị quyết phê chuẩn đơn từ nhiệm chức vụ ủy viên HĐQT nhiệm kỳ 2012-2017 của ông Trương Đình Anh và bà Lê Nữ Thùy Dương. Nghị quyết này có hiệu lực kể từ 30/6. Trước đó, nguyện vọng rút khỏi chức vụ Ủy viên HĐQT của ông Trương Đình Anh cũng đã được FPT Telecom phê duyệt. Với các quyết định này, cựu CEO của FPT - ông Trương Đình Anh đã hoàn toàn "cắt duyên" với FPT do không còn giữ bất kỳ chức vụ nào tại tập đoàn này.

Ông Trương Đình Anh được đánh giá là một trong những công thần của FPT, gia nhập và xây dựng tập đoàn từ những ngày đầu. Do vậy, với sự rút lui dần khỏi FPT, dư luận quan tâm đich đến tiếp theo của ông Đình Anh sẽ là tổ chức nào.

Như đã đưa tin, từ tháng 9/2012, do "những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành với HĐQT", ông Trương Đình Anh đã gây "chấn động" trong làng công nghệ thông tin với quyết định từ nhiệm khỏi cương vị Tổng giám đốc FPT.

Tuy nhiên, dường như vào thời điểm đó, "vị tướng trẻ" đã hoạch định sẵn con đường mới cho tương lai. Chia sẻ trên trang cá nhân Linkedin, ông Trương Đình Anh cho biết, vào tháng 10/2013, ông đã gia nhập quỹ đầu tư ATAMS với cương vị Giám đốc. Rất ít thông tin có thể tìm kiếm trên internet về quỹ này.

Ngoài ra, ông Trương Đình Anh còn đang là thành viên Hội đồng quản trị của MoMo.vn từ tháng 4/2013. MoMo là viết tắt của Mobile Money, website thuộc CTCP DV Di động trực tuyến M-Service, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhận tiền trực tuyến.

Hé lộ nơi đầu quân của Trương Đình Anh hậu FPT - ảnh 1 Ảnh chụp trang cá nhân Linkedin của ông Trương Đình Anh.
Như vậy, với sự ra đi của hai thành viên là ông Trương Đình Anh và bà Lê Nữ Thùy Dương, kể từ ngày 30/6/2014, HĐQT của FPT còn 5 người, bao gồm ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT; ông Bùi Quang Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc FPT; ông Đỗ Cao Bảo - Ủy viên HĐQT; ông Lê Song Lai - Ủy viên HĐQT và là đại diện SCIC; ông Jean Charles Belliol - Ủy viên HĐQT; đại diện Red River Holding.

Theo Mai Chi

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá