DMCA.com Protection Status

Hết năm, Bộ GTVT mới giải ngân chưa được 1 nửa số tiền 30.000 tỷ đồng

TPO - Dù được ngân sách nhà nước bố trí gần 30.000 tỷ đồng cho năm tài chính 2019, nhưng sắp hết năm, bộ này mới tiêu chưa được 1 nửa số tiền này. Hết năm tài chính, Bộ này cũng chỉ dám đặt mục tiêu giải ngân được tối đa hơn 94% số tiền trên.

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn là dự án giao thông lớn đầu tiên được khởi công trong nhiệm kỳ Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể.
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn là dự án giao thông lớn đầu tiên được khởi công trong nhiệm kỳ Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể.
Tại cuộc họp về công tác xây dựng cơ bản ngành GTVT vừa diễn ra, ông Nguyễn Duy Lâm, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư (Bộ GTVT) cho biết, năm 2019, Bộ GTVT được giao kế hoạch vốn hơn 29.540 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, tính đến ngày 15/12/2019, Bộ GTVT mới giải ngân được 13.422 tỷ đồng, đạt 45,4%.

Theo kế hoạch, tới hết năm tài chính 2019 (hết tháng 1/2020), Bộ GTVT đặt mục tiêu giải ngân được 94,4% số vốn đã được giao, tức hơn chục nghìn tỷ còn lại bộ này chỉ giải ngân trong 45 ngày tới.

“Mặc dù tập trung cao độ cho công tác giải ngân nhưng chất lượng công trình vẫn phải là yếu tố tiên quyết, không vì khối lượng mà quên chất lượng”, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu.

Theo ông Thể, Bộ GTVT đang xây dựng Đề án quản lý chất lượng công trình giao thông, tiến tới các Ban Quản lý dự án sẽ là chủ đầu tư, chịu trách nhiệm toàn bộ về hồ sơ dự án thay vì chức danh đại diện chủ đầu tư như hiện tại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng