Hiệp hội doanh nhân VN ở nước ngoài: Gấp đôi dự kiến

TP - Một tuần trước khi diễn ra đại hội thành lập Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài có hơn 230 doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài đăng ký tham dự, gấp đôi so với dự kiến.

Doanh nhân Việt Nam ở Ukraina bàn cách vượt khủng hoảng kinh tế

Là dịp qui tụ các doanh nhân Việt Nam trên khắp thế giới, nên ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 100 người tham dự. Nhưng đến thời điểm này, con số đã lên tới hơn 230 đại biểu.

Theo nhận định của ban tổ chức, con số này sẽ còn tăng lên trong mấy ngày tới và đây có lẽ là đại hội thu hút được số doanh nhân Việt kiều đông nhất từ trước tới nay.

Ngay từ khi Tiền Phong đưa những thông ban đầu về đại hội thành lập Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, khá nhiều doanh nghiệp trong nước gọi điện đến để xin địa chỉ liên lạc với ban tổ chức để đăng ký tham dự.
Hội nghị doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức lần đầu (9/2006 tại Đà Nẵng) có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam đến từ 18 nước trên thế giới. Đại hội lần này thu hút được doanh nhân của hơn 30 quốc gia.

Năm nay, lần đầu tiên có sự tham gia của doanh nhân Việt Nam tại khu vực Trung Đông, còn lại vẫn tập trung chủ yếu ở khu vực Đông Âu và Mỹ.

Căn cứ vào danh sách đăng ký, số lượng doanh nhân Việt Nam tại Mỹ  tham dự nhiều nhất với khoảng 40 đại biểu. Tiếp đến là Ba Lan với 22 đại biểu, rồi tới Đức, Czeck, Ukraina…

Cho đến nay, về mặt luật pháp, các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài  có quyền lợi và nghĩa vụ không kém gì các doanh nghiệp trong nước.

Nhưng, thực tế, vẫn còn nhiều doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài e ngại mỗi khi quyết định về nước đầu tư. “Chúng tôi rất muốn về nước đầu tư, nhưng quả thật vẫn rất sợ các thủ tục hành là chính”, một doanh nhân Việt kiều phàn nàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá