Hiệp hội Vận tải Hà Nội từ chối “bắt tay” với Uber

Đại diện Uber tại Việt Nam gửi lời mời liên kết, nhưng ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội từ chối hợp tác vì lý do hoạt động vận tải taxi thông qua Uber chưa minh bạch, rõ ràng ở thị trường trong nước.

Một chiếc xe Uberblack tại Hà Nội.
Một chiếc xe Uberblack tại Hà Nội.
Liên quan đến hoạt động của Uber, cụ thể là loại hình Uberblack tại Hà Nội, đại diện Uber tại Việt Nam đã gửi lời mời liên kết đến Hiệp hội Vận tải Hà Nội. Tuy nhiên, ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã gửi lời cảm ơn và từ chối hợp tác.
Một trong những lý do được Hiệp hội Vận tải Hà Nội đưa ra là, hoạt động vận tải taxi thông qua Uber chưa minh bạch, rõ ràng ở thị trường Việt Nam. Đại diện Uber cũng chưa làm việc với cơ quan chức năng của Việt Nam.

Trước đó, đại diện Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cho biết, cơ quan thuế đã hoàn tất phương án tính thuế với dịch vụ Uber taxi để trình Bộ Tài chính thông qua.

Theo đó, cơ quan thuế dự tính tính thuế giá trị gia tăng doanh thu với Uber taxi theo hình thức kinh doanh vận tải, ở mức là 3%. Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan này đã làm việc cụ thể với đại diện Công ty Uber International Holding B.V và xác định các khoản thu nhập phát sinh của đơn vị này tại Việt Nam.

Hiện phía Uber đang có 3 khoản thu nhập gồm: Phí đăng ký mở tài khoản, phí hủy chuyến và cước phí thanh toán thực tế từ khách hàng qua các thẻ thanh toán. Uber sẽ chuyển 80% cước cho doanh nghiệp vận tải và hưởng phí dịch vụ 20%.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá