HN: Đưa 50 tỷ đồng tiền polymer 20.000 đồng vào lưu thông

TP - Bắt đầu từ ngày 17/5, đồng tiền polymer mệnh giá 20.000 đồng đã được đưa vào lưu thông trên phạm vi cả nước. Ngay từ đầu giờ làm việc ngày 17/5, các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố đã phát hành loại tiền này.

Tất cả các nhu cầu rút tiền mặt mệnh giá 20.000 đồng trong ngày của các tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước đã được NHNN đáp ứng kịp thời.

Do các thông tin về mục đích phát hành tiền mới (nhằm nâng cao khả năng chống giả và độ bền, sạch của đồng tiền trong lưu thông đáp ứng tốt hơn nhu cầu thanh toán của nền kinh tế) đã được NHNN giải thích rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; mặt khác, người tiêu dùng đã quen với việc sử dụng đồng tiền polymer nên trong ngày đầu tiên phát hành loại tiền polymer 20.000 đồng, tình hình lưu thông tiền tệ diễn ra bình thường.

Cũng ngay trong ngày 17/5, một số tổ chức tín dụng đã kịp thời đưa loại tiền polymer mệnh giá 20.000 đồng vào máy ATM nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về tiền mặt của nhân dân qua dịch vụ này.

Tính riêng NHNN Hà Nội đã có 50 tỷ đồng tiền polymer mệnh giá 20.000 đồng đã được đưa vào lưu thông.

Theo ông Nguyễn Văn Toản, Cục phó Cục Phát hành kho quỹ, NHNN hiện đã trình Chính phủ đề án phát hành tiền polymer mệnh giá 10.000 đồng và sẽ cố gắng đưa vào trong thời gian có thể sớm nhất.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng