Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

TP - Ngày 8/11, tại TPHCM, Viện Nghiên cứu phát triển Thông tin hỗ trợ Hội nhập quốc tế phối hợp với Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế T.Ư tổ chức Diễn đàn hội nhập kinh tế quốc tế TP HCM 2018 với chủ đề: “Tạo thuận lợi thương mại và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp” .

Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh
Hơn 300 đại biểu tham dự diễn đàn đã được cung cấp thông tin, trao đổi về triển vọng mang lại cho các doanh nghiệp khi tham gia các hiệp định thương mại tự do; Doanh nghiệp được tạo thuận lợi thương mại và nâng cao năng lực cạnh tranh...
Tư vấn của Ngân hàng Thế giới (WB) - Bà Hoàng Hồng Điệp đã giới thiệu Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam (http://vietnamtradeportal.gov.vn) là công cụ tra cứu danh mục hàng hóa và thuế suất theo chuẩn HS 8 chữ số, đồng thời cung cấp đầy đủ quy định về xuất-nhập khẩu và quá cảnh hàng hóa tại Việt Nam.
Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh  - ảnh 1  
Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam được kỳ vọng là cơ sở dữ liệu duy nhất giúp duy trì và thúc đẩy các nỗ lực nhằm tăng tính minh bạch trong chính sách và quy định pháp lý, giúp Việt Nam theo kịp các xu thế toàn cầu về số hóa các thủ tục xuất nhập khẩu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng