Hoa, dưa hấu chợ Tết vùng sâu đắt như tôm tươi

TPO - Sáng 29 Tết, mặt hàng hoa và dưa hấu ở chợ Tết vùng sâu xã Thạnh Hòa (Phụng Hiệp, Hậu Giang) đắt như tôm tươi.

Khoảng 9 giờ sáng nay, quan sát của phóng viên Tiền Phong, quanh chợ hoa và dưa hấu ở xã Thạnh Hòa hầu như đều sạch trơn, không còn cảnh chất đống ngùn ngụn và người bán rầu rĩ như năm ngoái. 

Nhiều người đến tìm mua nhưng ngạc nhiên vì giá đắt đỏ mà chất lượng hoa lại không đẹp như ý muốn. 

Quanh chợ, dưa hấu chỉ còn 3 chủ với những trái móp méo. Còn các loại hoa tết cũng chỉ vài ba chủ còn, mỗi người vài chục chậu nhưng không được đẹp như ý muốn. 

Tuy nhiên, hoa cúc mâm xôi bán với giá 150.000 đồng/cặp, cao hơn năm rồi hơn 2,5 lần, còn cúc Đài Loan giá 100.000 đồng/cặp, tăng gần gấp đôi năm ngoái.

Hoa, dưa hấu chợ Tết vùng sâu đắt như tôm tươi - ảnh 1 Quang cảnh nơi bán dưa hấu ở chợ Thạnh Hòa
Hoa, dưa hấu chợ Tết vùng sâu đắt như tôm tươi - ảnh 2 Người dân mua dưa hấu
Hoa, dưa hấu chợ Tết vùng sâu đắt như tôm tươi - ảnh 3 Nhiều người đắn đo khi quyết định mua hoa
Hoa, dưa hấu chợ Tết vùng sâu đắt như tôm tươi - ảnh 4 Người dân thăm dò giá hoa
Hoa, dưa hấu chợ Tết vùng sâu đắt như tôm tươi - ảnh 5 Giao hoa cho khách
Ông Nguyễn Hoàng Thân từ xã Long Thạnh chạy sang tìm mua hoa về chưng tết nhưng ông đi một vòng quanh chợ vẫn chưa ưng ý. Ông Thân nói: “Mọi năm thời điểm ngày cuối cùng của năm các mặt hàng hoa, dưa hấu “rẻ như bèo” nên tôi đợi đến ngày này mua cho rẻ nhưng không ngờ năm nay hút hàng, giá đắt hơn gấp đôi năm ngoái”.

Ông Nguyễn Văn Hiếu trồng hoa hơn 10 năm ở xã Thạnh Hòa mang ra chợ bán 500 chậu cúc mâm xôi và 300 chậu cúc Đài Loan. Ông cho biết, bán 3 ngày đã gần hết, đến sáng này còn cù cặn khoảng 50 chậu nữa là xong. 

Theo lời ông, năm rồi đem ra hơn 1.000 chậu nhưng dội chợ bán “èo uột” mỗi cặp khoảng 60.000 đồng nhưng không ai mua nên năm nay không dám trồng nhiều. 

Một chủ bán dưa hấu ngồi trên ghế bố giữa chợ vui vẻ nói: “Năm nay chở gần 1.000 trái, đến tối qua đã cơ bản bán hết. Sáng nay còn hàng dạt nên bán cho xong để về sum họp gia đình”.

Hoa, dưa hấu chợ Tết vùng sâu đắt như tôm tươi - ảnh 6
Hoa, dưa hấu chợ Tết vùng sâu đắt như tôm tươi - ảnh 7 Chở hoa về
Hoa, dưa hấu chợ Tết vùng sâu đắt như tôm tươi - ảnh 8 Quốc lộ 61 trước chợ Thạnh Hòa xe kẹt cứng vào sáng 29 Tết  
Còn ở chợ lân cận Long Thạnh, xã Long Thạnh (Phụng Hiệp) đến khoảng 10 giờ đi tìm nơi bán dưa hấu và hoa như mọi năm “đỏ mắt” vẫn không gặp. Người dân cho biết, hai mặt hàng này đã hết hàng hồi tối qua, 28 Tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng