DMCA.com Protection Status

Hoa tuyết mong manh, tinh khôi xuất hiện ở Đà Lạt

TPO - Ở thành phố hoa Đà Lạt vừa xuất hiện loài hoa tuyết với sắc trắng tinh khôi và hương thơm dìu dịu, thu hút các bạn trẻ từ nhiều tỉnh thành và người dân địa phương đến chụp ảnh lưu niệm, mua về trang trí cho ngôi nhà, mảnh vườn xinh xắn của mình.

Chăm sóc vườn hoa tuyết
Chăm sóc vườn hoa tuyết

Vạn Thành là làng hoa lớn và lâu đời bậc nhất ở Đà Lạt với hàng trăm hộ dân sinh sống bằng nghề sản xuất, kinh doanh hoa. Đây là nơi trồng hoa hồng nhiều nhất và cũng là làng hoa thu hút nhiều khách tham quan nhất TP.Đà Lạt. Ngoài hoa hồng, Vạn Thành còn trồng nhiều loại hoa thương phẩm khác như ly, cẩm chướng, bươm bướm, hồng môn, oải hương…

Với bề dày kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp và thường xuyên tìm tòi thử nghiệm các giống mới từ nước ngoài, nông dân Vạn Thành thường xuyên thay đổi giống hoa mới và trồng thử nghiệm các giống hoa lạ.

Hoa tuyết mong manh, tinh khôi xuất hiện ở Đà Lạt - ảnh 1 Hoa tuyết trắng.

Gần đây nhất, một trang trại ở Vạn Thành mang hạt giống hoa tuyết châu Âu về khảo nghiệm và trồng thành công trên diện tích khoảng 2.000m2. Sau 1 tháng xuống giống, hàng ngàn cây hoa tuyết phát triển tốt, lá thon dài, hoa nở từng chùm và kết thành quả cầu tuyết với đường kính khoảng 20 - 30 cm, cao trên dưới 20cm, tỏa hương thơm dìu dịu, thu hút rất nhiều ong bướm.

Hoa tuyết mong manh, tinh khôi xuất hiện ở Đà Lạt - ảnh 2 Hoa tuyết ở trang trại Pibo Lavender.

Bạn Nguyễn Hoàng Phúc (Phường 5, TP.Đà Lạt), sinh sống gần làng hoa Vạn Thành cho biết đã từng đi du lịch ở nhiều làng hoa trong và ngoài nước nhưng chưa từng nhìn thấy loài hoa này.

“Đến tham quan là “quên ngay lối về” vì hoa nở rộ, trắng tinh khôi, cánh hoa nhỏ xíu, mong manh, đẹp quá! Lại có hương thơm nữa. Em mua ngay mấy chậu mang về để trên lan can cho đẹp và chưng trong phòng cho thơm”, Phương Thảo thổ lộ.

Hoa tuyết mong manh, tinh khôi xuất hiện ở Đà Lạt - ảnh 3 Trang trí sân vườn bằng hoa tuyết và Lavender.

Anh Nguyễn Văn Sáng, người đã trồng thành công hơn 20 giống Lavender (loài hoa khó trồng) và bây giờ là hoa tuyết, cho biết hoa tuyết thích nghi với vùng có khí hậu lạnh. Loài cây thân thảo, dạng cây bụi này ra hoa thành chùm, dày đặc bao phủ toàn bộ bề mặt cây nên trông rất rạng rỡ.

Hoa tuyết mong manh, tinh khôi xuất hiện ở Đà Lạt - ảnh 4 Vườn hoa tuyết bung nở.

Vì bụi hoa có hình dáng như quả cầu tượng trưng cho sự sung túc, sum vầy; màu hoa trắng tinh khôi, trang nhã nên thích hợp dùng làm quà tặng, gửi lời chúc về sự viên mãn, tràn đầy, bình yên, may mắn.

Hoa tuyết mong manh, tinh khôi xuất hiện ở Đà Lạt - ảnh 5 Phối cảnh tuyết đẹp giữa vườn hoa tuyết, rừng thông và núi Lang Biang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Tây Nguyên

Mới - Nóng