Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN mở văn phòng tại Hà Nội

TP - Ngày 31/10, Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN cho biết, Hội đồng sẽ khai trương văn phòng đại diện đầu tiên của mình ở Việt Nam, đặt tại Hà Nội vào ngày 2/11 tới.

Chủ tịch Hội đồng, ông Matthew P. Daley cho biết, mục đích mở văn phòng đại diện này là để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các Cty Mỹ tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở Việt Nam.

Với 120 tập đoàn thành viên, phần lớn trong số đó nằm trong danh sách 100 Cty hàng đầu của Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn, Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN đại diện cho một khu vực kinh doanh đa lĩnh vực, rất năng động và có nhiều ảnh hưởng ở Hoa Kỳ. Chủ tịch Matthew P. Daley nói: 

“Trong bối cảnh Việt Nam hiện nay được ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài coi là điểm đến mới của thương mại và đầu tư ở châu Á, sự có mặt tại chỗ của Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN là thiết yếu để đáp ứng nhu cầu cơ hội kinh doanh của các tập đoàn thành viên”.

Trong  một thông cáo báo chí, Hội đồng kinh  doanh Mỹ-ASEAN cho biết,  đến nay đã có khoảng 1/4 số Cty thành viên của Hội đồng đang hoạt động tại Việt Nam và con số đó dự kiến sẽ tăng đáng kể khi mà số các tập đoàn thành viên còn lại đang điều chỉnh chiến lược kinh doanh của họ tại Việt Nam.

Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN nhân dịp này cũng tổ chức chuyến thăm Đông Nam Á của các tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ. Đỉnh cao của chuyến thăm này sẽ là cuộc gặp gỡ của các doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội và dự lễ khai trương văn phòng của Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN.

Tham gia chương trình thăm Đông Nam Á năm nay của Hội đồng là những nhà lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn thành viên như ITT Aerospace, Lockheed Martin, Northrop Grumman, Oracle… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá