Hội nghị Nhóm các nhà tài trợ cho VN sẽ diễn ra ngày 6/12

TPO - Ngân hàng Thế giới tại VN cho biết Hội nghị thường niên Nhóm các nhà tài trợ cho Việt Nam (Hội nghị CG) sẽ được tổ chức trong hai ngày 6 và 7/12 tại Hà Nội.

Các chủ đề thảo luận bao gồm: Cơ hội, thách thức và những định hướng cơ bản khi Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nước có thu nhập trung bình với môi trường bền vững; Tiến độ đã đạt được trong thực hiện các cam kết WTO và các giải pháp giải quyết các tác động có tiềm năng ảnh hưởng tới xã hội; Hài hoà thủ tục và hiệu quả viện trợ.

Hội nghị cũng bàn đến vấn đề quản trị và cải cách thể chế, bao gồm cải cách hành chính công, tái cơ cấu bộ máy Chính phủ; Tiến độ thực hiện sáng kiến chống tham nhũng của Chính phủ, và các định  hướng hiện tại và thách thức trong cải cách luật pháp và thể chế.

Cũng nhân dịp này, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam- một hoạt động gắn với Hội nghị CG dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ được Tập đoàn Tài chính Quốc tế, cơ quan thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới nhằm hỗ trợ khu vực tư nhân- đồng tổ chức với Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào ngày 4/12.

Diễn đàn năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề: Nhìn nhận lại môi trường kinh doanh; Các vấn đề về thị trường ngân hàng và tiền tệ, nhà đất, cảng và viễn thông…

Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam bao gồm các thành viên của chính phủ Việt Nam, các đại diện của các nhà tài trợ song phương và đa phương cho Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ.

Đoàn đại biểu của Việt Nam dự Hội nghị lần này dự kiến sẽ do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu, và bao gồm đại diện cao cấp của các bộ ngành.

Các hội nghị tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam là diễn đàn cho những cuộc thảo luận hữu ích và thẳng thắn giữa chính phủ Việt nam và các đối tác phát triển về những cơ hội và thách thức đối với Việt nam.

Hội nghị CG 2006 cũng được tổ chức tại Hà Nội. Tại Hội nghị, các nhà tài trợ cam kết ủng hộ con số kỷ lục 4,44 tỷ USD để hỗ trợ cho chương trình giảm nghèo và phát triển của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá