Hội thảo "Ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành dầu khí"

Cisco, HP và APC tổ chức Hội thảo “Ứng dụng CNTT trong ngành dầu khí” nhằm giúp ngành nhận thức rõ vai trò của CNTT, nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong các hoạt động khai thác và kinh doanh.

Tại Hội thảo, các chuyên gia CNTT của Cisco System, HP và APC đã nêu bật những khó khăn mà ngành dầu khí thế giới nói chung, ngành dầu khí và các Cty khai thác, kinh doanh dầu khí Việt Nam nói riêng hiện nay đang phải đối mặt như: tập trung chủ yếu ở các vùng xa, điều kiện môi trường khắc nghiệt, cơ sở hạ tầng thông tin còn yếu kém trong khi vẫn phải chịu chi phí cao về kết nối và tiếp tục thiếu hụt nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm có khả năng làm việc ngay tại từng cơ sở.

Ngoài ra, ngành dầu khí cũng cũng còn phải đối mặt và giải quyết những thách thức rất lớn về khả năng liên kết và trung tâm dữ liệu, giảm thiểu rủi ro do cháy nổ và nâng cao độ an toàn trong mọi hoạt động.

Cũng tại Hội thảo, với vai trò là một Cty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp CNTT, Cisco đã chia sẻ kinh nghiệm trong ngành dầu khí và mang lại cho người nghe một tầm nhìn mới của Cisco về phương thức áp dụng các giải pháp trung tâm dữ liệu dành riêng cho ngành dầu khí.

Các chuyên gia kỹ thuật của Cisco đã khái quát những yếu tố tác động và xu hướng của trung tâm dữ liệu, những thách thức mà các trung tâm dữ liệu hiện tại đang phải đối mặt khi các trung tâm này hiện chỉ là các ốc đảo không đồng nhất, tốn kém nhiều chi phí và hoạt động kém hiệu quả…

Ngoài ra, những người tham dự hội thảo cũng được giải thích về các cách thức mà CNTT có thể hỗ trợ để đạt được hiệu quả và hiệu suất cao hơn trong việc xây dựng các trung tâm dữ liệu, được tìm hiểu và chia sẻ những phương thức và giải pháp tối ưu sẽ được lựa chọn để triển khai riêng cho ngành dầu khí.

Cùng với mô hình giải pháp trung tâm dữ liệu, Cisco còn giới thiệu một giải pháp tổng thể nữa dành riêng cho ngành dầu khí - giải pháp truyền thông hợp nhất của Cisco. Đó là một giải pháp có khả năng mở rộng rất cao dành cho các ứng dụng truyền thông thời gian thực dựa trên khả năng sẵn sàng, tính di động và hệ thống mạng thông tin thông minh.

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng truyền thông IP hàng đầu của Cisco bao gồm Cisco CallManager, Cisco Unity, Cisco MeetingPlace và Cisco IP Contact Center hiện có đồng thời được tích hợp thêm các sản phẩm, các ứng dụng, các đặc tính và khả năng mang tính đột phá mới.

Với việc sử dụng mạng như một nền tảng cho mọi hoạt động giao tiếp, các Cty sẽ thật sự có được một phương thức liên lạc mới: Cởi mở, Cộng tác và Hiệu quả.

Cũng trong Hội thảo, HP và APC đã lần lượt giới thiệu các giải pháp trung tâm dữ liệu của mình nói chung và cho ngành dầu khí nói riêng.

Giải pháp quản lý trung tâm dữ liệu của HP giúp tiết kiệm tới 34% chi phí. Khách hàng sử dụng HP systems Insight Manager (SIM) cứ 3 năm sẽ tiết kiệm được tới 35.000 USD trên 100 người sử dụng.

HP cũng đã bổ sung năng lực quản lý giới hạn nguồn điện và các tính năng quản lý hợp tác từ xa để giúp ngăn việc tăng chi phí năng lượng, đồng thời giúp doanh nghiệp sử dụng các thiết bị cũng như nguồn nhân lực CNTT của mình một cách hiệu quả hơn.

Cũng như quản trị hạ tầng CNTT, cấp nguồn và làm mát là các yếu tố chính của  danh mục hạ tầng thích ứng của HP, giúp khách hang thúc đẩy việc chuyển dịch từ sử dụng CNTT cô lập chi phí cao sang khai thác tài sản CNTT chi phí thấp để tăng mức độ linh hoạt và cải thiện chất lượng dịch vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá