Hôm nay, giá vàng có thể vượt mức 1,3 triệu đồng/chỉ

Hiện tại, giá vàng thế giới tương đương 1,3 triệu đồng/chỉ (cộng 0,5% thuế nhập khẩu, phí vận chuyển...). Theo đó rất có thể giá vàng trong nước hôm nay sẽ tăng đáng kể.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc liên tục phải điều chỉnh giá trong những ngày gần đây.
Sau khi vượt mức 650 USD/oz, giá vàng thế giới đã giảm nhẹ để rồi tăng mạnh lên trên 660 USD/oz. Đầu tuần, giá vàng lại giảm và dao động trong khoảng 654 - 656 USD/oz. Trong phiên giao dịch sáng nay (3/5), giá vàng đã rất gần mức 670 USD/oz, tăng gần 5 USD/oz so với phiên giao dịch kế trước.

Nhìn vào biểu đồ trong những phiên chuyển giao giữa tháng 4 và tháng năm, có thể nhận thấy một điểm chung: Giá vàng lùi một bước để tiến hai bước.

Ghi nhận trên thị trường cho thấy, khi giá vàng đạt mốc 650 USD/oz, lượng vàng bán ra có xu hướng tăng. Tuy nhiên, ngay sau đó, giá vàng vọt lên 660 USD, xu hướng này yếu dần và lượng mua vào trở thành nhu cầu căng thẳng trên thị trường.

Khi giá vàng tiếp cận mức 670 USD/oz, có thể ngay trong ngày hôm nay, giới đầu cơ lại kỳ vọng một bước tiến mới: 680 USD, thậm chí là 700 USD trong tháng này.

Theo hãng tin Bloomberg, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng cao do giá dầu thô đang tăng mạnh trở lại. Trong ngày hôm qua (2/5), giá dầu thô châu Á giao tháng 6/2006 đã lên đến 74,17 USD/oz, gần với kỷ lục trong tháng 4 vừa qua.

Giá dầu tăng có cơ sở vững chắc do sự cố hỏa hoạn khiến hoạt động lọc dầu tại Italia và California (Mỹ) bị ngừng trệ. Trong khi đó, tình hình bạo loạn tại rốn dầu Nigeria vẫn chưa ổn định khiến hoạt động khai thác dầu của nước này cũng ngừng trệ.

Giá dầu có cơ sở tăng cao tạo đà tăng theo cho giá vàng. Đến 6 giờ sáng nay (3/5) (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới đã tăng thêm 4,4 USD/oz và chỉ cách mốc 670 USD/oz chưa đầy 2 USD.

Trong nước, sau kỳ nghỉ lễ khá dài, các công ty đầu mối kinh doanh vàng sáng nay bắt đầu mở cửa trở lại; và chắc chắn giá trong nước sẽ có sự điều chỉnh phù hợp với diễn biến trên thị trường thế giới.

Rất có thể giá vàng trong nước hôm nay sẽ tăng trên 1,3 triệu đồng/chỉ; cao hơn giá thế giới vì khan hàng.

Theo T.M.Đức
Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng