Hôm nay, khai mạc Hội nghị về giám sát tài chính

TP - Hội nghị “Khuôn khổ ổn định và giám sát tài chính trong môi trường nhiều biến động” khai mạc sáng nay (27- 11) tại Hà Nội.

> Thanh tra sẽ làm rõ sở hữu chéo của các ngân hàng
> Việt Nam đăng cai Hội nghị Quốc tế về Tài chính

Dự kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự phiên khai mạc và có bài phát biểu chào mừng. Một loạt quan chức cao cấp khác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng tham gia hội nghị này.

Theo ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia, đây là dịp để Việt Nam thể hiện những nỗ lực của mình trong việc tăng cường tính minh bạch, tích cực, chủ động hội nhập kinh tế và tài chính quốc tế.

Các phiên thảo luận của Hội nghị gồm: Phiên 1 chủ đề “Tăng cường chính sách cẩn trọng và nâng cao chuẩn mực an toàn tài chính”. Phiên 2 với chủ đề “Tăng cường nền tảng tài chính - những giải pháp cơ bản hướng tới mục tiêu ổn định hệ thống”; Phiên 3 với chủ đề “Ổn định tài chính Đông Á”.

Phiên họp (chiều 28- 11) sẽ gồm đại diện các cơ quan hoạch định chính sách, giám sát tài chính các nền kinh tế khu vực Đông Á và đại diện BIS, ADB, WB, IMF. Kết thúc, Hội nghị sẽ ra một công bố chung.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá