Hôm nay, Tân Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam nhậm chức

Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết tân Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam - Ông Ajay Chhibber - sẽ chính thức nhậm chức kể từ hôm nay 1/8.

Ông Ajay Chhibber

Trong một thông cáo phát hôm qua 31/7, WB khẳng định trên cương vị mới, ông Ajay Chhibber sẽ làm việc hết mình để đảm bảo WB là một đối tác vững chắc của Việt Nam trong nỗ lực trở thành nước có thu nhập trung bình vào năm 2010, tập trung vào việc đảm bảo quan hệ đối thoại mạnh và có tính chất xây dựng với Chính phủ Việt Nam, cũng như chủ động hỗ trợ nỗ lực hài hòa hóa giữa Chính phủ và các nhà tài trợ.

Các hoạt động trong tương lai của WB vẫn được định hướng theo Chiến lược Hợp tác Quốc gia mà hai bên đã thống nhất và công bố vào tháng 2 vừa qua.

Ông Ajay Chhibber, quốc tịch Ấn Độ, bắt đầu làm việc tại WB từ năm 1983 với tư cách là Chuyên gia kinh tế, sau đó đã giữ nhiều trọng trách tại Washington cũng như tại các khu vực khác nhau trên thế giới như Vụ trưởng Vụ Đánh giá Độc lập của WB, Trưởng phòng tại Văn phòng WB Khu vực Đông Á Thái Bình Dương, chịu trách nhiệm về Indonesia, Papua Niu Ghinê và Các quốc đảo Thái Bình Dương, Giám đốc Quốc gia của WB tại Thổ Nhĩ Kỳ…

Ông Ajay Chhibber cũng từng quản lý một nhóm soạn thảo Báo cáo Phát triển Toàn cầu với chủ đề “Quốc gia trong thế giới đang thay đổi” năm 1997, về vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế xã hội. Báo cáo này đã tạo ra trọng tâm mới trong hoạt động cải tổ hành chính và quản lý điều hành công của WB.

Ông Ajay Chhibber có bằng Tiến sĩ Kinh tế từ trường Đại học Stanford (Anh), và đã học các khóa học quản lý cao cấp tại Trường Kinh doanh Havard ( Mỹ) và INSEAD tại Pháp.

Hà Ngọc
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá