Hơn 11 triệu USD cho du lịch tiểu vùng Mê Kông mở rộng

TP - Dự án này trị giá 11,11 triệu USD, được thực hiện trong vòng 5 năm cho 5 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thừa Thiên -Huế, Quảng Bình và Quảng Trị; trong đó, vốn dành cho Bắc Kạn lớn nhất.

Chiều 29/2, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trần Chiến Thắng, cùng đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), đại diện Ban quản lý Dự án phát triển du lịch Mê Kông đã ký kết bản ghi nhớ “Dự án phát triển du lịch bền vững vùng Mê Kông mở rộng”.

Dự án này trị giá 11,11 triệu USD, được thực hiện trong vòng 5 năm cho 5 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thừa Thiên -Huế, Quảng Bình và Quảng Trị; trong đó, vốn dành cho Bắc Kạn lớn nhất. Đây là 5 tỉnh thuộc tiểu vùng Mê Kông mở rộng, có tiềm năng phát triển du lịch và cũng là các tỉnh có tỷ lệ nghèo cao của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết: “Trong chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam có phần quan trọng là xóa đói giảm nghèo.

Chúng tôi hy vọng, qua dự án này sẽ tìm ra những mô hình phát triển du lịch và xóa đói giảm nghèo hiệu quả để Việt Nam có thể dẫn đầu khu vực trong lĩnh vực này và để các nước trong khu vực có thể học tập”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá