Hơn 500 ô tô nhập khẩu tuần cận lễ 30/4

TPO - 556 xe ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, tổng trị giá gần 12,3 triệu USD trong tuần cận lễ 30/4 và 1/5.

Ảnh minh họa của: Tuấn Nguyễn
Ảnh minh họa của: Tuấn Nguyễn

Thống kê vừa công bố của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ 20-26/4, cả nước có 556 xe ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt gần 12,3 triệu USD, giảm 779 xe so với tuần trước đó.

Xe ô tô nhập khẩu tuần qua chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe tải các loại. Trong đó, xe dưới 9 chỗ ngồi có 487 chiếc (chiếm 87,6%) với trị giá đạt gần 9,3 triệu USD, đăng ký nhập khẩu chủ yếu ở khu vực cảng Hải Phòng và khu vực cảng TP.HCM.

Xét về xuất xứ, ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu xuất xứ từ Thái Lan.

Trong tuần này chỉ có 30 chiếc xe ô tô tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 1,44 triệu USD. Trong đó, có 20 chiếc xe ô tô tải xuất xứ từ Belarus, được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực Hải Phòng và 10 chiếc có xuất xứ từ Nga, được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng), tính  trong 7 ngày qua, cả nước nhập khẩu 39 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 1,58 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 24 chiếc; từ Belarus là 10 chiếc,… Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, cửa khẩu của Lạng Sơn và cửa khẩu khu vực Đà Nẵng.

Trong tuần, Tổng cục Hải quan ghi nhận cả nước chi 44,2 triệu USD nhập linh kiện và phụ tùng ô tô các loại. Các thị trường chính cung cấp nhóm hàng này là Nhật Bản với hơn 10 triệu USD; Thái Lan với 8,9 triệu USD; Trung Quốc với 8,4 triệu USD; Đức với 4,5 triệu USD; Hàn Quốc với 3,8 triệu USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá