Hơn 600 căn nhà ở xã hội được bàn giao sớm trước nửa năm

TPO - Ngày 15/11, Cty Handico 5 bàn giao hơn 600 căn nhà ở xã hội Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cho khách hàng. Theo hợp đồng mua bán căn hộ, dự án nhà ở xã hội này chính thức bàn giao vào quý II/2017 nhưng chủ đầu tư đã đẩy nhanh tiến độ để người dân có thể hưởng hết gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng trong năm 2016.

Hơn 600 căn nhà ở xã hội được bàn giao sớm trước nửa năm

Nhà ở xã hội Đại Kim sở hữu vị trí khá thuận lợi khi chỉ cách Ngã Tư Sở khoảng 4 km, mất 10 phút là tới Royal City, nằm gần Khu chung cư Kim Văn - Kim Lũ, với giá bán gần 15 triệu đồng/m2. Ngoài ra, người mua nhà tại dự án còn được BIDV hỗ trợ gói vay 30.000 tỷ của Nhà nước với lãi suất chỉ 5%/năm, thời hạn vay kéo dài 15 năm...

Anh Đinh Công Thắng (Thạch Thất, Hà Nội) vui mừng nói: “Cả năm mong ngóng cuối cùng tôi cũng nhận được nhà. Vui hơn nữa là gia đình vẫn hưởng được ưu đãi gói 30.000 tỷ đồng đến hết năm vì nhà bàn giao sớm”.

Hơn 600 căn nhà ở xã hội được bàn giao sớm trước nửa năm - ảnh 1

Còn chị Hằng Nga (Thanh Hoá) bồng bế con đến nhận nhà chia sẻ cảm xúc: “Bao năm nay vợ chồng vất vả thuê nhà ở Hà Nội bây giờ mới thực hiện được giấc mơ an cư. Lúc mua nhà tôi chỉ sợ chủ đầu tư bàn giao chậm tiến độ nhưng không ngờ xây nhanh mà chất lượng tốt đến vậy. Buổi tối đi làm về ngang qua khu nhà sắp nhận tôi cứ nghĩ đây là khu căn hộ cao cấp. Hôm nay ngày đẹp tôi đến nhận nhà và làm lễ nhập trạch luôn”.

Hơn 600 căn nhà ở xã hội được bàn giao sớm trước nửa năm - ảnh 2 Người dân đến nhận nhà ở xã hội.

Được biết, nhà ở xã hội Đại Kim gồm 2 đơn nguyên A và B, mỗi đơn nguyên được trang bị 5 thang máy. Hạ tầng ngoài toà nhà được chủ đầu tư trang bị thêm vườn hoa, ghế đá. Để tăng lượng nước cho toàn khu nhà, chủ đầu tư đã xây thêm trạm tăng áp nhưng không tính vào chi phí bán nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng