Hơn 6,3 triệu cổ phiếu OGC được giao dịch

TPO - Sau ngày cựu Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương (Mã: OGC) bị bắt, cổ phiếu tập đoàn này giảm hơn 16 % trong 3 phiên gần đây. Tuy nhiên, trong sáng nay, hơn 6,3 triệu cổ phiếu OGC được giao dịch cho thấy nhà đầu tư đang tận dụng cơ hội này để 'bắt đáy'.

Hơn 6,3 triệu cổ phiếu OGC được giao dịch

Kết thúc phiên giao dịch sáng 27/10, chỉ số VN-Index giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp và mất mốc 590 điểm, chốt tại 589,98 điểm, giảm 0,25%, trong khi đó HNX-Index cũng giảm 1,04% còn 86,14 điểm.

Giao dịch thị trường thể hiện rõ tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư với lực bán gia tăng, ngay cả những cổ phiếu đầu cơ cũng bị suy giảm. Tâm lý tiêu cực đã khiến cho thanh khoản của thị trường không thể gia tăng.

Cổ phiếu OGC của Ocean Group tiếp tục giao dịch ở giá sàn 10.200 đồng/cổ phiếu. Trước khi có thông tin Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm bị khởi tố, OGC luôn là cổ phiếu có mức thanh khoản tốt trên thị trường với bình quân khối lượng giao dịch mỗi phiên trong một tháng gần đây đạt khoảng 5 triệu cổ phiếu. 

Trong 3 phiên giao dịch cuối tuần qua cổ phiếu này bất ngờ sụt giảm. Đặc biệt, trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, OGC đã giảm sàn và khối lượng giao dịch tăng vọt lên đến 22,4 triệu cổ phiếu/phiên.

Theo nhận định của CTCP Chứng khoán Đầu tư Phát triển Việt Nam (BSC), tâm điểm của thị trường trong phiên ngày 23.10 tập trung vào OGC khi cổ phiếu này đã khớp lệnh khối lượng lớn. Những tin đồn về OGC đã khiến cổ phiếu giao dịch ở mức giá sàn, kích thích sự hưng phấn của những nhà đầu tư ưa mạo hiểm.

Trở lại phiên giao dịch sáng nay, OGC tiếp tục dẫn đầu cổ phiếu có thanh khoản tốt với hơn 6,3 triệu cổ phiếu với mức giá 10.200 đồng/cổ phiếu. Điều này cho thấy vẫn có nhiều nhà đầu tư đang tận dụng cổ phiếu này rớt giá để bắt đáy. 

Theo một nhà đầu tư hay lướt sóng cho biết, đây là cơ hội hiếm có, khi doanh nghiệp được “thay áo mới” cũng là lúc tính minh bạch được nâng cao hơn. Lợi nhuận quý 3/2014 sắp công bố và theo lãnh đạo tại đơn vị này thì khá khả quan. Thậm chí một nhà đầu tư khác còn cho biết họ đợi OGC tiếp tục giảm thêm vài phiên nữa để mua vào.

Do nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp nên ngay sau khi ông Hà Văn Thắm bị khởi tố, OGC đã họp và thống nhất phân công Phó Chủ tịch HĐQT, ông Lê Quang Thụ tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT thay thế cho ông Hà Văn Thắm. Trước đó, HĐQT CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality, mã OCH) cũng đã thống nhất phân công ông Huỳnh Trung Nam - Thành viên HĐQT tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT. Tại Ngân hàng Đại Dương (Oceabank) đã bầu bà Nguyễn Minh Thu, thành viên HĐT làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Thắm, đồng thời thôi đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc.

Trước khi vướng vào những sai phạm, ông Hà Văn Thắm là người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt Nam 2013 có cổ phần sở hữu tại Oceangroup và Ocean Hospitality với khối tài sản gần 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng có thể khối tài sản thực có tại những đơn vị khác mà ông Thắm nắm giữ có thể còn nhiều hơn thế.

Nhìn nhận thị trường cho thấy tin ông Hà Văn Thắm bị khởi tố ít nhiều tác động tâm lý nhà đầu tư vì ông cũng là nhân vật khá đình đám. Tuy nhiên, mọi thông tin dường như đã được phản ánh vào những phiên giao dịch trước. Điều này thể hiện rõ trong diễn biến của thị trường vào sáng nay. 

Còn nhớ cách đây không lâu vị chủ tịch của Tập đoàn Thiên Thanh, đồng thời là chủ tịch của Ngân hàng Xây Dựng bị bắt cũng chỉ gây ra cơn sóng nhẹ trên thị trường chứng khoán. Vì vậy, nhiều người kỳ vọng thị trường sẽ không còn ảnh hưởng lớn bởi thông tin này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá