Hơn 980 triệu cổ phiếu HDBank lên sàn ngày 5/1

TPO - Cổ phiếu HDBank với mã chứng khoán HDB sẽ niêm yết tại HOSE ngày 5/1 với giá chào sàn 33.000 đồng/cp,

Chiều 2/1, tại Hà Nội, HDBank đã giới thiệu với các nhà đầu tư cơ hội đầu tư
Chiều 2/1, tại Hà Nội, HDBank đã giới thiệu với các nhà đầu tư cơ hội đầu tư

Chiều nay, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu trước thềm niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.
Hơn 980 triệu cổ phiếu HDBank với mã chứng khoán HDB sẽ niêm yết tại HOSE ngày 5/1/2018. Với giá chào sàn 33.000 đồng/cp, HDBank có vốn hóa 32.373 tỷ đồng (1,43 tỷ USD) và lọt vào top 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất HOSE. Theo đại diện liên danh tư vấn HSC và SSI, đây là mức giá hợp lý đã được tính theo giá trị của HDBank, cơ hội cũng như mức đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng hiện tại. (giá trên sàn OTC là 32.000 đồng/cp) 

Chia sẻ tại roadshow, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank cho biết: Ngày 5/1/2018 này, HDBank sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên trong ngành ngân hàng lên niêm yết trên sàn chứng khoán Hose. Thị trường chứng khoán đã có phiên khai xuân đầu năm tích cực, chúng tôi hy vọng năm nay chứng khoán sẽ tiếp tục tốt hơn.

Bà Thảo cũng chia sẻ cá nhân bà muốn kể một câu chuyện đặc biệt. Theo bà Thảo,đó là vào thời kỳ ngành ngân hàng Việt Nam rơi vào thời kỳ đầy biến động thì HDBank kiên định, tập trung thực hiện thành công kế hoạch phát triển 5 năm 2011 – 2016 đầu tư đầy đủ các nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo Tại Việt Nam, HDBank cũng gần như là ngân hàng duy nhất thành công trong việc sáp nhập.

“Chúng tôi tự hào về HĐQT giàu kinh nghiệm và có tầm nhìn, minh chứng bằng hệ thống quản lý rủi ro tốt mà kết quả là tỉ lệ nợ xấu của HDBank thấp nhất toàn ngành trong nhiều năm liền. HDBank tin tưởng ở khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục, khả năng phát triển doanh thu trên nền tảng kênh phân phối dày đặc, dịch vụ rộng và hoàn chỉnh, hệ thống công nghệ tiên tiến, trong bối cảnh thị trường ngân hàng đang bùng nổ tại Việt Nam”, bà Phương Thảo cho biết.

Trước khi niêm yết trên HOSE, HDBank chào bán thành công cho đối tác nước ngoài 21,5% vốn cổ phần sau khi phát hành thêm với giá 32.000 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài còn lại của cổ phiếu HDBank khi niêm yết còn khoảng hơn 8,5% - là điểm hấp dẫn trong bối cảnh cổ phiếu ngành ngân hàng đang thu hút dòng vốn lớn từ nhà đầu tư ngoại nhưng đa số các ngân hàng niêm yết hiện không còn room.

Thành lập năm 1990, HDBank nhận sáp nhập ngân hàng TMCP Đại Á và mua lại công ty tài chính Societe Generale (Pháp), sau đó đổi tên thành HD Finance và hợp tác chiến lược với đối tác Credit Saison (Nhật Bản) thành HDSaison ngày nay. HDBank là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản trên 191.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 150.000 tỷ đồng, mạng lưới 240 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 10.500 điểm giới thiệu dịch vụ, 13 nghìn CBNV và 4,8 triệu khách hàng (tính tới 30/12/2017).  Từ mức lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến 2.400 tỷ đồng cho năm 2017, HDBank đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận kép bình quân 37% cho những năm tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá