‘Honda luôn vì bạn’ – Hành trình trao tặng 200.000 túi đỏ kỳ diệu đẩy lùi COVID-19

Chỉ cần điền một số thông tin cơ bản, mỗi người dân có thể nhận ngay một phần quà, trong đó có 1 khẩu trang vải không dệt có thể tái sử dụng 5 lần, 1 chai nước rửa tay và một cẩm nang phòng chống lây nhiễm COVID-19.

Để có được gần 200,000 phần quà như thế này, Honda bắt tay vào hành động từ rất sớm. Ngay từ đầu tháng 2, khi tình hình dịch bệnh chưa có những chuyển biến phức tạp như hiện tại, Honda đã thay đổi toàn bộ chương trình cũ thành hoạt động giúp người dân phòng chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ. Cuối tháng 2, chương trình tặng quà “Cùng Honda đẩy lùi Corona” đã chính thức khởi động tại Bà Rịa - Vũng Tàu, trao tặng 32,000 túi bảo bối thiết thực giúp người dân phòng dịch hiệu quả.

‘Honda luôn vì bạn’ – Hành trình trao tặng 200.000 túi đỏ kỳ diệu đẩy lùi COVID-19 - ảnh 1  

Từ Vũng Tàu, chuyến xe Honda tiếp tục mang hàng chục ngàn phần quà thiết thực đến với những người dân vùng sâu vùng xa như Lâm Đồng, Phú Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Huế… Với Honda, khoảng cách địa lý không phải là vấn đề. Thách thức lớn nhất là huy động một lượng lớn khẩu trang, nước rửa tay, 2 mặt hàng luôn trong tình trạng khan hiếm. Bằng nỗ lực hết mình, Honda đã hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng “bất khả thi”. Gần 200,000 khẩu trang và nước rửa tay khô được phân phát cho người dân tại 10 tỉnh xa trên mọi miền đất nước chính là minh chứng cho những nỗ lực vì cộng đồng, cho tinh thần “Luôn vì bạn” mà Honda hằng tâm niệm và theo đuổi.

‘Honda luôn vì bạn’ – Hành trình trao tặng 200.000 túi đỏ kỳ diệu đẩy lùi COVID-19 - ảnh 2  

Trước dịch bệnh, “Honda – Luôn vì bạn” là chương trình luôn được các bạn trẻ toàn quốc đón chờ, bởi những trải nghiệm mới mẻ từ “Sân chơi cá tính”, mang đến cơ hội giao lưu, hát cùng các ca sĩ trẻ trong “Đêm nhạc đỉnh cao”.

‘Honda luôn vì bạn’ – Hành trình trao tặng 200.000 túi đỏ kỳ diệu đẩy lùi COVID-19 - ảnh 3  

Hành trình qua 49 tỉnh thành gián đoạn bởi dịch bệnh nhưng không có nghĩa tinh thần “Luôn vì bạn” phải dừng lại. Mùa dịch đến, Honda “Luôn vì bạn” theo kiểu mùa dịch. Lúc này, ai cũng cần nước rửa tay và khẩu trang, nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua được, đặc biệt là vùng sâu vùng xa. Vậy thì Honda sẽ mang đến cho mọi người.

Chính Honda cũng không ngờ rằng chiếc túi đỏ này lại giống như chiếc túi thần kỳ, không chỉ trao đi những “bảo bối” thiết thực, mà còn nhận về đầy ắp niềm vui. Bạn Thanh Thủy, nhân viên làm việc tại cửa hàng, đại lý Honda ở Huế, tham gia hỗ trợ chương trình chia sẻ: “Mỗi lần trao túi quà, dù em không thể thấy hết gương mặt, chỉ thấy ánh mắt rạng ngời của người nhận, em cũng cảm thấy vui lây, như chính mình nhận được quà vậy!”.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Tuyên Quang, đoàn nhân viên Honda bất ngờ nhận được một bức thư tay của chị Lê Trang Nhung, người dân vừa được nhận quà. Những chia sẻ chân thành của chị khiến mọi mệt mỏi trong hành trình như tan biến: “Tôi cảm nhận sâu sắc rằng, đây là những đơn vị đang tự nguyện ghé vai chia sẻ gánh nặng chống dịch với chính phủ và chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Cầm trên tay chiếc túi nhỏ xinh màu đỏ tươi tâm huyết với dòng chữ "Honda - Luôn vì bạn", tôi rất cảm kích. Thương hiệu Honda đã cao lên hẳn vì việc làm đầy nhân văn của họ. Xin cảm ơn rất nhiều.” – Trích thư chị Lê Trang Nhung, người dân Tuyên Quang

Kết thúc một hành trình dài, gần 200,000 chiếc túi thần kỳ đã đến tay người dân cả nước, sát cánh cùng họ trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Trao đi số lượng quà tặng có hạn nhưng Honda lại nhận được món quà vô giá, đó là niềm vui và sự cảm kích ngời lên trong ánh mắt, nụ cười của người dân trong mỗi đoạn đường đi qua. Một hành trình “Honda – Luôn vì bạn, cùng Honda đẩy lùi Corona” vừa khép lại, chặng đường phía trước chưa biết còn phải đối mặt với những thử thách nào, nhưng tin rằng, Honda vẫn sẽ vượt qua, với tinh thần “Luôn vì bạn” chưa từng thay đổi, để giữ mãi những ánh mắt mãi rạng ngời, để trân quý những nụ cười hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng