Honda sẽ bán 4 triệu ô tô vào năm 2008

(TPO) Đây là con số Honda Motor dự báo. Theo đó trong 3 năm tới, hãng sẽ mở rộng thị trường Châu Á, Bắc Mỹ, giới thiệu nhiều sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu và sẽ bán hết 4 triệu xe.

Logo xe ôtô Honda
Trong bản kế hoạch chi tiết từ nay đến tháng 31/3/008, nhà sản xuất ôtô lớn thứ 3 Nhật Bản cũng đặt ra mục tiêu doanh số xe máy là 16 triệu xe, tăng 53% so với năm ngoái. Hiện tại, Honda là Cty sản xuất xe máy lớn nhất thế giới.

Doanh thu có thể sẽ đạt 10.000 tỷ Yên (tương đương 88,6 tỷ USD) trong năm cuối cùng của kế hoạch này.

Năm ngoái, Honda đạt doanh thu kỷ lục 8.650 tỷ Yên.

Chủ tịch Honda Takeo Fukui phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay: "Thị trường Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, và Bắc Mỹ sẽ tăng mạnh. Chúng tôi dự đoán doanh số toàn cầu sau 3 năm tới sẽ đạt ngưỡng 4 triệu xe."

Năm 2004, Honda là nhãn hiệu xe hơi lớn thứ 8 thế giới, sau Nissan - hãng mà đặt mục tiêu bán 4,2 triệu xe trong năm tài khoá 2008-2009 (năm tài khoá của các Cty Nhật bắt đầu từ 1/4 đến 31/3 năm sau).

Ông Fukui cho biết các cải tiến công nghệ động cơ chính là chìa khoá giúp Honda tăng cường khả năng cạnh tranh. Honda đang đẩy nhanh nghiên cứu công nghệ giảm tối đa khí thải độc hại.

Từ lâu, Honda luôn là hãng đi đầu trong công nghệ động cơ "xanh". Hãng cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp công nghệ hybrid, đồng thời nhanh chóng phát triển các phương tiện không có khí thải.

Trong kế hoạch, Honda phân bổ 5% doanh thu cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D).

Ông Fukui cho biết thêm, hãng sẽ phát triển động cơ V10 để trang bị cho loại xe thể thao thay thế chiếc Acura NSX. Ông hi vọng Honda có thể giới thiệu trước toàn thể công chúng loại xe thể thao mới trong 3 hoặc 4 năm tới.

Năm tài khoá vừa qua, Honda bán được 3,242 triệu xe con và xe tải nhẹ, lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 3 triệu xe. Năm nay, hãng hi vọng bán hết 3,415 triệu xe, tăng 5,3% so với năm ngoái.

Ở khúc thị trường xe máy, hãng dự đoán doanh số giảm 1,8% xuống còn 10,295 triệu xe trong năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá