Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 5: Siết chặt quản lý giá sữa

TP - Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu cho biết, Bộ đang đề nghị quy định sữa là mặt hàng thiết yếu, đưa vào danh mục hàng hóa cần bình ổn giá.

Sau đây, Bộ sẽ có những biện pháp đồng bộ, phối hợp cùng Bộ Y tế, cơ quan thuế, quản lý thị trường để quản lý giá sữa tốt hơn, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

“Đến nay chưa phát hiện các đại lý trong nước thông đồng với các Cty nước ngoài để tăng giá sữa”-Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên khẳng định.

Kinh tế chuyển tích cực nhưng còn khó khăn

“Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như vậy tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5”- Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP  Nguyễn Xuân Phúc thông báo tại cuộc họp báo chiều qua.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Thủ tướng đánh giá kinh tế có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên nhiều lĩnh vực tăng trưởng còn chậm, chưa bền vững. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp kích cầu đầu tư, thúc đẩy sản xuất, giữ ổn định kinh tế vĩ mô.

Đại diện Bộ KH&ĐT cho biết, Bộ đang cùng với các bộ, ngành khác nghiên cứu để xây dựng đề án tái cấu trúc nền kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng. Đề án có tính dài hạn, gắn với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020.

Liên quan tới vấn đề lao động nước ngoài ở Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Thủ tướng đã giao Bộ LĐ-TB&XH kiểm tra, giải quyết vấn đề này theo hướng đảm bảo quyền lợi cho cả người lao động và đơn vị sử dụng lao động, theo đúng thông lệ quốc tế và pháp luật Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng và bảy bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn

Liên quan đến việc trả lời chất vấn Quốc hội tới đây, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Chính phủ đã nhận được 171 phiếu chất vấn, trong đó có nhiều câu hỏi dành cho Thủ tướng và các bộ, ngành. Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng sẽ trực tiếp trả lời chất vấn ĐBQH. Ngoài ra, Chính phủ đề nghị với Ủy ban Thường vụ Quốc hội để Bộ trưởng các Bộ Công Thương, LĐ-TB&XH, Y tế, KH&ĐT, Tài chính, VH-TT&DL, TN&MT trả lời chất vấn về những vấn đề nóng mà đại biểu Quốc hội quan tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá