HSBC năm giữ 18% cổ phần của của Bảo Việt

Hôm nay 21/1, nguồn tin từ HSBC cho biết: Công ty Bảo hiểm HSBC khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đã hoàn tất việc tăng tỷ lệ cổ phần nắm giữ tại Tập đoàn Bảo Việt – tập đoàn bảo hiểm và dịch vụ tài chính hàng đầu Việt Nam, từ mức 10% lên 18%.

HSBC đã mua thêm 53.682.474 cổ phần mới của Bảo Việt với trị giá 1.880 tỷ đồng (khoảng 101,8 triệu USD).

HSBC đã mua 10% cổ phần của Bảo Việt từ tháng 9/2007. Theo các điều khoản của thỏa thuận ban đầu, HSBC có quyền mua thêm 8% cổ phần của Bảo Việt từ Bộ Tài chính. Vào tháng 10/2009, Bộ Tài chính đã chính thức chấp thuận việc thực hiện quyền mua thêm này, thông qua hình thức phát hành cổ phiếu mới của Bảo Việt cho HSBC.

Ông Michael Geoghegan, Tổng giám đốc Tập đoàn HSBC cho biết: quyết định tăng thêm cổ phần tại Tập đoàn Bảo Việt thể hiện niềm tin của HSBC vào triển vọng phát triển dài hạn của Bảo Việt và của Việt Nam .

Ông David Fried, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm HSBC khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhận định: Với tỷ lệ thâm nhập thị trường của ngành bảo hiểm chỉ nằm ở mức 1,4% GDP thì tiềm năng phát triển của Việt Nam là rất đáng kể. Chúng tôi vẫn cam kết đầu tư vào sự phát triển của Việt Nam và cho rằng đây là một trong những thị trường trọng yếu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá