HSBC: VN-Index sẽ đạt mốc 1.100 điểm vào cuối 2008

TPO - Đây là dự báo được đưa ra trong bản báo cáo mới với nhan đề “How not to lose your shirt” (Làm thế nào để không mất sạch cơ nghiệp) của Ngân hàng Hồng Kông Thượng Hải (HSBC) về khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Theo dự báo của HSBC, chỉ số VN-Index của Việt Nam cuối năm 2008 sẽ đạt mức 1.100 điểm. Ảnh minh họa
Trong bản báo cáo mới này, HSBC đánh giá Việt Nam là thị trường nên đầu tư theo tỷ trọng thứ 11 trong tổng số 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương được liệt kê.

Theo đó, Nhật Bản và Australia là hai quốc gia dẫn đầu về tỷ trọng khuyến cáo đầu tư là 44,5% và 14%. Tiếp sau đó là Trung Quốc (9,8%), Hàn Quốc (9,5%), Đài Loan (5,5%), Hồng Kông (4,5%), Ấn Độ (5%), Singapore (3,5%), Thái Lan (2%), Malaysia (1%)….

Đối với thị trường Việt Nam, HSBC khuyến cáo nên đầu tư với tỷ trọng 0,5%. Với tỷ trọng đầu tư này, Việt Nam xếp trên Philipines, Indonesia, Pakistan và New Zealand (đều ở mức 0%).

Tuy nhiên xét về mức ưu tiên đầu tư ở mức cao nhất trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam vẫn nằm trong 6 nước được HSBC xếp ở mức cao nhất sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore và Thái Lan.

Trong báo cáo này, HSBC cũng đưa ra dự báo chỉ số VN-Index của Việt Nam sẽ đạt mốc 1.100 điểm vào cuối năm 2008. Báo cáo cũng cho thấy P/E trung bình của các doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam đang ở mức 14,5.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá