Sự kiện: Bão số 5

Hủy hàng chục chuyến bay vì bão

TP - Chiều 3/10, tin từ hai hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Pacific Airlines (PA) cho biết, do cường độ của bão số 5 lớn nên đa số các chuyến bay trục Bắc - Nam bị hủy hoặc chậm chuyến.

Hành khách đợi chuyến bay ở sân bay quốc tế Đà Nẵng chiều 3/10

Ông Lương Hoài Nam - Tổng GĐ PA nói: “PA phải hủy 3 chuyến bay (2 chuyến bay trục Bắc-Nam và 1 chuyến từ TPHCM đi Đà Nẵng)”.

VNA cũng hủy và hoãn các chuyến bay đi và đến sân bay thuộc phạm vi ảnh hưởng của bão như Huế, Đà Nẵng, Vinh... Hiện, số liệu cụ thể về các chuyến bay bị hoãn, hủy vẫn chưa có.

Theo những người có trách nhiệm của VNA và PA, nếu bão diễn biến phức tạp thì ngày hôm nay (4/10) sẽ có nhiều chuyến bay vào khu vực miền Trung bị hủy (đặc biệt những chuyến bay tới tâm bão).

Cuối ngày 3/10, thông tin cho biết, các chuyến bay của VNA phải hủy khoảng 10 chuyến. Sở dĩ các hãng hàng không phải hủy hoặc hoãn nhiều chuyến bay là để đảm bảo an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, hành khách sẽ được hãng vận chuyển thông báo để chủ động công việc.

* Do ảnh hưởng của bão số 5, hôm qua, tại sân bay Đà Nẵng có ít nhất 11 chuyến bay của các hãng hàng không đã phải huỷ chuyến, khiến hơn 1.000 hành khách không thể bay.

Văn phòng đại diện Vietnam Airlines và Pacific Airlines khu vực miền Trung xác nhận, hơn 1.000 hành khách của 2 hãng hàng không này đã phải lưu trú tại TP Đà Nẵng thêm một thời gian nhất định trước khi máy bay có thể cất cánh.

Bà Huỳnh Thị Tường Vân– Trưởng phòng kiểm soát khai thác Vietnam Airlines miền Trung cho hay: do đường đi của bão số 5 không ổn định, nên thời điểm mà Vietnam Airlines quyết định huỷ chuyến là rất gấp, không thể thông báo sớm cho hành khách được. Được biết, nếu thời tiết thuận lợi, hơn 1.000 hành khách nói trên có thể bay trong ngày hôm nay.

Tại sân bay Phú Bài có 2 chuyến bay (VN 253 và VN 255) từ Huế đi TP Hồ Chí Minh và 1 chuyến từ Huế đi Hà Nội (VN 246) của Vietnam Airlines cũng bị hủy chuyến, khiến gần 300 khách không thể bay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá