Huyndai Vinashin hoán cải tàu chở ô tô cho Nauy

TP- Công ty TNHH Nhà máy Tàu biển Huyndai Vinashin (HVS) đã tiếp nhận và đưa vào hoán cải tàu chở ô tô mang tên Hoegh Detroit.

Đây là con tàu chở ô tô đầu tiên trong loạt tàu 10 chiếc cùng loại của công ty Hoegh Autoliner (Nauy) sẽ tiến hành hoán cải nối dài tại HVS trong năm 2008 và nửa đầu năm 2009.

Tàu Hoegh Detroit là loại tàu chuyên dụng vận chuyển xe ô tô các loại. Tàu được phân cấp bởi tổ chức đăng kiểm Det Norske Veritas (DNV) của Nauy và đóng mới năm 2006 tại công ty Dawoo SB (Hàn Quốc). 

HVS cho biết, con tàu này sẽ được Công ty cắt đôi và nối dài phần thân ống thêm 29m để tăng khả năng chuyên chở từ 6.519 chiếc xe ô tô lên 8.005 chiếc ô tô.

Thời gian hoán cải là 45 ngày dưới sự giám sát của Đăng kiểm DNV. HVS đơn vị liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc), đã hoán cải nối dài thành công nhiều tàu chuyên dụng chở ôtô trên biển cho các hãng tàu biển trên thế giới.

Từ thành công việc hoán cải tàu chở ôtô, nhà máy đã tạo uy tín lớn trên thị trường công nghiệp tàu thủy thế giới. Hiện nay, có rất nhiều chủ tàu bắt đầu nhắm tới việc đặt đóng mới tàu có tải trọng lớn tại HVS. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá