IDG đầu tư vào hai công ty Việt Nam

Chiều 25/3, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG đã khai trương Quỹ Đầu tư mạo hiểm (IDG Ventures Vietnam) tại Thành phố Hồ Chí Minh và công bố 2 công ty đầu tiên được chính thức đầu tư là công ty Giải pháp phần mềm Hòa Bình (PeaceSoft) và công ty phần mềm iSphere.

Trong vòng đầu tư đầu tiên kéo dài từ 18 - 24 tháng, sự hợp tác song phương sẽ tập trung vào việc xây dựng các kế hoạch kinh doanh và lên kế hoạch tài chính cụ thể.

Công ty Giải pháp phần mềm Hòa Bình (công ty Việt Nam) sẽ sử dụng nguồn vốn để tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm truyền thống, mở rộng thị trường và phát triển một Dự án về Thương mại điện tử có tên gọi chợđiện tử.com - một cổng thông tin thương mại, thị trường và tư vấn tiêu dùng.

iSphere (công ty 100% vốn nước ngoài), đang hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm, sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư từ IDG Ventures Việt Nam để tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng, thương hiệu, nghiên cứu và phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới, các dịch vụ và sản phẩm cũng như mở rộng thị trường.

Theo Tổng Giám đốc IDG Ventures Việt Nam Nguyễn Bảo Hoàng, trước mắt, Quỹ sẽ tiến hành các hoạt động đầu tư tại khu vực phía Nam thông qua các hoạt động tìm kiếm và làm việc với các công ty đang phát triển, có tiềm năng cao trong lĩnh vực công nghệ và công nghệ thông tin. Đây đồng thời cũng là một trung tâm nghiên cứu với thư viện, hệ thống dữ liệu và các chuyên gia tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam, các công ty đang phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ; hỗ trợ xây dựng và phát triển các ý tưởng kinh doanh, lập dự án.

IDG Venture Việt Nam cam kết trở thành một Quỹ đầu tư năng động trong việc thúc đẩy sự phát triển thị trường khoa học công nghệ và giáo dục tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá