DMCA.com Protection Status

Interloan tham gia thị trường cho vay ngang hàng tại Việt Nam

Ngày 31/7, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Interloan chính thức ra mắt nền tảng công nghệ thực hiện dịch vụ kết nối tài chính cho vay tiêu dùng cá nhân, lãi suất từ 16,5-19%/năm.

Interloan chính thức tham gia thị trường cho vay ngang hàng (P2P) tại Việt Nam
Interloan chính thức tham gia thị trường cho vay ngang hàng (P2P) tại Việt Nam

Dịch vụ kết nối tài chính cho vay tiêu dùng cá nhân của Interloan được phát triển từ Dự án cho vay ngang hàng (P2P Lending), đã được vinh danh tại cuộc thi Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam 2018 (Fintech Challenge Vietnam 2018) do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát động. Dự án chính thức hoàn thiện và vận hành thử nghiệm vào tháng 7/2019 với sự tham gia của gần 100 nhà đầu tư cá nhân và người vay ứng lương.

Ông Trần Đại Dương, Giám đốc điều hành Interloan cho biết, doanh nghiệp thuần túy là một công ty cung cấp dịch vụ kết nối nhà đầu tư với người vay, hoạt động trên cơ sở đăng ký kinh doanh được cấp phép và tuân thủ đầy đủ các chính sách, quy định hiện hành của pháp luật. Interloan tuân thủ nghĩa vụ bảo mật thông tin của tất cả người dùng tham gia sử dụng nền tảng. Mô hình chấm điểm tín dụng mà Interloan áp dụng được tư vấn bởi mô hình mà Quỹ John Galt Ventures đã áp dụng thành công tại nhiều nước khu vực Đông Nam Á, cung cấp cho các bhà đầu tư và người vay những thông tin có độ chính xác cao và minh bạch trong từng giao dịch.

Ngoài ra, tất cả các quy định về nguyên tắc giao dịch đầu tư – vay tiền thông qua Interloan như: giao kết hợp đồng, lãi suất trong hạn, lãi suất chậm thanh toán, phương pháp tính lãi, phí giao dịch, trả nợ gốc và lãi, chấm dứt cho vay và thu hồi nợ… đều được thể hiện rõ bằng văn bản, hợp đồng công khai, minh bạch, đảm bảo đúng pháp luật và an toàn cho tất cả các bên tham gia giao dịch tại Interloan.

Interloan tham gia thị trường cho vay ngang hàng tại Việt Nam - ảnh 1 Đại diện Interloan và các ngân hàng, doanh nghiệp ký kết hợp tác

Tại buổi ra mắt, Interloan đã ký kết hợp tác với 3 ngân hàng (Sacombank, NamABank và Ngân hàng Bản Việt) và 4 doanh nghiệp (McDonald’s Việt Nam, Công ty cổ phần BPO Mắt Bão, Công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông và Công ty cổ phần Việt Money) để hoàn thiện nền tảng cho vay ngang hàng trực tuyến công nghệ cao, hỗ trợ người vay tiếp cận vốn.

Mục tiêu chung của Interloan nhằm hướng tới hoàn thiện nền tảng cho vay ngang hàng trực tuyến công nghệ cao, hỗ trợ hệ thống hóa hoạt động tạm ứng tiền lương cho người lao động tại các doanh nghiệp; giảm thiểu áp lực về vốn lưu động cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ người lao động có thêm kênh tiếp cận tài chính phục vụ nhu cầu tiêu dùng cấp bách, ngắn hạn. Từ đó, góp phần phổ cập tài chính và đẩy lùi tình trạng “tín dụng đen” trong xã hội như mục tiêu mà Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã đặt ra trong giai đoạn hiện nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng