Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á

TPO - Bloomberg ngày 27/4 đưa tin, chủ tịch của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba Jack Ma vừa vượt qua ông trùm bất động sản Wang Jianlin để trở thành người giàu nhất châu Á.

Tỷ phú Jack Ma - Chủ tịch của Alibaba trở thành người giàu nhất châu Á.
Tỷ phú Jack Ma - Chủ tịch của Alibaba trở thành người giàu nhất châu Á.

Hôm 26/4, khối tài sản của tỷ phú Jack Ma đã tăng thêm 4,3 tỷ USD sau khi công ty tài chính Ant Financial của ông huy động được số vốn kỉ lục. Do đó, hiện tại, tổng giá trị tài sản của ông Jack Ma là 33,3 tỷ  USD, khiến ông soán ngôi người giàu nhất châu Á của tỷ phú Wang Jianlin (tổng tài sản trị giá 32,7 tỷ USD).

Tuy nhiên, theo Bloomberg, ông Ma có thể sẽ phải sớm nhường lại ngôi vị cho ông trùm bất động sản vì ông Wang đang trong tái tổ chức mảng giải trí và chuyển nơi niêm yết cho công ty bất động sản của ông ở đại lục. Việc này giúp ông Wang có được mức giá trị bất động sản cao hơn nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến tài sản của ông.

Tỷ phú Jack Ma hiện sở hữu 6,3% cổ phần của Alibaba và 37,9% ở Ant Financial. Ông đang có kế hoạch đưa cổ phiếu Ant Financial lên sàn và đây sẽ là vụ IPO lớn nhất của Trung Quốc kể từ năm 2010 đến nay.

Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá