Jetstar Pacific bất ngờ công bố lợi nhuận

TPO - Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, hết năm 2018, dự kiến tổng doanh thu của hãng đạt 9.100 tỷ và có lợi nhuận.

Năm 2019, Jetstar đạt doanh thu vượt kế hoạch và đã có lãi.
Năm 2019, Jetstar đạt doanh thu vượt kế hoạch và đã có lãi.
Theo đó, trong năm Jetstar Pacific đã vận chuyển 6,2 triệu lượt khách, tổng doanh thu dự kiến đạt 9.100 tỷ đồng, tăng 21% (hơn 161 tỷ đồng) so với kế hoạch đặt ra hồi đầu năm. Đặc biệt,  hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam đã có lợi nhuận.

Để đạt kết quả kinh doanh trên, lượng khách đi Jetstar Pacific tăng 14,3% so với nằm trước, tổng số chuyến bay khai thác tăng 10,8% (đạt trên 40.000 chuyến bay với tỷ lệ an toàn tuyệt đối). Hệ số sử dụng ghế tăng hiệu quả thêm 2%, doanh thu hành khách tăng 27,6 % so với cùng kỳ năm trước. 

Đặc biệt, trong quý 3/2018, Jetstar Pacific ghi nhận lượng khách nội địa tăng ấn tượng với 31,7%, khách quốc tế tăng 18,5%. Dự kiến, giai đoạn cao điểm Tết 2019, lượng khách của hãng dự kiến tiếp tục tăng khoảng  12% . 

Theo hãng hàng không này, kết quả ấn tượng trên đạt được bất chấp những khó khăn của ngành hàng không gặp phải, như biến động tỷ giá, giá nhiên liệu tăng cao (tăng 30% so với năm trước).

Jetstar Pacific hiện khai thác khoảng 750 chuyến bay mỗi tuần, phủ kín hầu hết các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và mạng bay quốc tế kết nối cùng Jetstar Group và Vietnam Airlines. 

Hãng hàng không này có hai cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Hàng không Quốc gia Úc – Qantas Group (Qantas Airways).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá