Jetstar Pacific không cho phép sử dụng Samsung Note 7 trên tàu bay

TPO - Hãng hàng Jetstar Pacific vừa thông báo biện pháp kiểm soát Samsung Galaxy Note 7. Theo đó, ngoài việc không được để trong hành lý ký gửi và sạc từ nguồn sạc của tàu bay như quy định của Cục Hàng không Việt Nam, hành khách của hãng cũng không được sử dụng và sạc chiếc điện thoại này bằng pin dự phòng.

Jetstar Pacific không cho phép sử dụng Samsung Note 7 trên tàu bay

Cụ thể, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, đã bắt đầu triển khai thông báo đến hành khách về việc: Không sử dụng điện thoại Galaxy Note 7, bao gồm việc sạc pin bằng nguồn sạc (pin) dự phòng trên các chuyến bay nội địa Việt Nam và quốc tế do Jetsstar Pacific khai thác.

Khuyến cáo này được đưa ra sau có thông báo của Cục Hàng không Việt Nam và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways - công ty mẹ củaJetsstar Airways ở Úc đồng thời là cổ đông của Jetstar Pacific).

Jetstar Pacific cho biết, hiện nay tất cả các loại điện thoại đều không được phép sử dụng trong thời gian cất hạ cánh, trong các thời điểm khác điện thoại phải được cài đặt chế độ trên máy bay. 

Tuy nhiên, do các vấn đề phát sinh vừa qua đối với pin của điện thoại Galaxy Note 7, việc khuyến cáo hành khách không sử dụng, bao gồm sạc pin bằng nguồn pin dự phòng để bảo đảm an toàn cho hành khách, những người ngồi bên cạnh và cả chuyến bay.

Như vậy, khách hàng sẽ vẫn có thể mang theo điện thoại trên các chuyến bay của hãng này nhưng không được phép sử dụng. Jetstar Pacific cho hay, đây là biện pháp tạm thời cho đến khi hãng nhận được thông báo mới của cơ quan chức năng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng