Jetstar Pacific mua 10 máy bay mới

TPO - Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa chốt ký hợp đồng mua 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo với Tập đoàn Airbus. Máy bày bàn giao trong năm 2017 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

Jetstar Pacific mua 10 máy bay mới

Đây là hợp đồng có giá trị chính thức, được ký kết giữa đại diện Jetstar Pacific - ông Lê Hồng Hà Tổng giám đốc và ông Fabrice Brégier - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Airbus. Đây là hợp đồng cụ thể hoá thỏa thuận đã công bố ở Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016 diễn ra ở Anh.

Buổi lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội, ngày 6/9 trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande, với sự chứng kiến của Ông Francois Hollande và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Hợp đồng này đánh dấu lần đầu tiên Jetstar Pacific mua máy bay của Tập đoàn Airbus. Theo đó, 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CEO sẽ được Airbus bàn giao ngay trong năm 2017 để Jetstar Pacific mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế. Theo kế hoạch, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phát triển đội bay lên 30 chiếc Airbus A320 đến năm 2020.

Ông Lê Hồng Hà – Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho rằng, đây là dấu mốc quan trọng cho hoạt động của Jetstar Pacific tại Việt Nam và trong khu vực. "Đội bay mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng bay nội địa và  quốc tế của Hãng từ Việt Nam, như là một phần của mạng bay giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép với Vietnam Airlines.”  - Ông Hà nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng