Jetstar Úc mở đường bay thẳng đến TPHCM

TPO - Ngày 5/4, hãng hàng không Jetstar Australia đã công bố khai trương hai đường bay thẳng giá rẻ từ hai thành phố Melbourne, Sydney đến TPHCM. Đây là hãng hàng không đầu tiên của Úc khai trương chuyến bay thẳng đến VN.

Hãng hàng không Jetstar Australia ra mắt đường bay thẳng từ Úc đến TPHCM.
Hãng hàng không Jetstar Australia ra mắt đường bay thẳng từ Úc đến TPHCM.

Các chuyến bay được khai thác bằng máy bay hàng đầu thế giới Boeing 787 Dreamliner sẽ bay 7 chuyến/tuần. Bắt đầu từ ngày 10/5 và 11/5 sẽ bắt đầu bay chuyến đầu tiên từ Melbourne và Sydney. Giá khởi điểm 159 đô-la Úc/vòng.

Ông Paul Rombeek – Giám đốc kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Jetstar cho biết: “Các chuyến bay này sẽ giúp gia tăng du khách quốc tế, thương mại và kinh doanh đến Úc. Trong vòng 12 tháng qua, lượng du khác từ VN đến Úc tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, xếp thứ hai tại khu vực châu Á về tăng trưởng du lịch nước ngoài. Chúng tôi mong muốn con số này sẽ tăng sau khi chúng tôi đưa vào vận hành các đường bay giá rẻ”.

Được biết, hai quốc gia có mối liên hệ mật thiết với hơn 31.000 du học sinh VN hiện đang học tập tại Úc và hơn 220.000 Việt kiều đang sinh sống tại đây. Trong năm 2016, VN đã đón nhận 250.000 du khách Úc đến VN.

Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Keith Pitt, đường bay thẳng đến Úc với mức giá rẻ sẽ giúp  thêm nhiều du khách có cơ hội đến tham quan thiên nhiên hùng vĩ, nét văn hóa phóng khoáng cùng hệ động thực vật phong phú của “Mảnh đất phương Nam tuyệt vời” này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá