Kêu gọi 235 nghìn tỷ đồng đầu tư vào giao thông

TPO - Dự kiến, từ năm 2016 – 2020, Bộ GTVT huy động thêm 235 nghìn tỷ ngoài ngân sách vào giao thông. Lần đầu tiên, các dự án những ngành kém hấp dẫn như đường sắt, đường sông sẽ được chào mời nhà đầu tư...

Việc bán cao tốc Nội Bài – Lào Cai để lấy vốn đầu tư dự án tới sẽ được thảo luận
Việc bán cao tốc Nội Bài – Lào Cai để lấy vốn đầu tư dự án tới sẽ được thảo luận

Sáng 12/12 tới, Báo Giao thông và các cơ quan thuộc Bộ GTVT tổ chức hội thảo “Giải pháp thúc đẩy thu hút vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông”.

Tổng Biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên cho biết, hội thảo sẽ có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước; 20 ngân hàng lớn; các chuyên gia và lãnh đạo bộ ngành và địa phương.

Mục tiêu của hội thảo là kêu gọi vốn cho các dự án lớn ngành GTVT; gồm các lĩnh vực nhà đầu tư chưa quan tâm như đường thủy, đường sắt, hàng không nhằm tạo sự kết nối, đồng bộ. 

Hội thảo cũng hướng đến việc hoàn thiện chính sách thu hút đầu tư; phương thức lựa chọn khi nhiều nhà đầu tư quan tâm đến một dự án; bán dự án để nuôi dự án; tác động đến khả năng đóng phí đường bộ của người dân và các địa phương.

Tổng vốn huy động từ xã hội vào giao thông hiện nay đạt 160 nghìn tỷ đồng; từ năm 2016 – 2020 dự kiến huy động thêm 235 nghìn tỷ ngoài ngân sách vào giao thông.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá