Khắc phục hậu quả vụ hải sản chết bất thường

TPO - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa có Công điện gửi chi nhánh NHCSXH các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế về việc khắc phục hậu quả do hiện tượng thủy, hải sản chết bất thường gây ra.

Xác cá biển dạt vào bờ biển Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.
Xác cá biển dạt vào bờ biển Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, tại khu vực ven biển thuộc địa phận các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã xảy ra hiện tượng thủy, hải sản chết bất thường, không rõ nguyên nhân. Hiện tượng này đã gây ảnh hướng lớn đến đời sống người dân, trong đó có thiệt hại về vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH như: Thủy sản nuôi trồng chết; hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có liên quan bị thiệt hại.

Để xử lý kịp thời đối với các khoản nợ bị thiệt hại do hiện tượng thủy, hải sản chết gây ra, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, NHCSXH đã có Công điện yêu cầu Giám đốc chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế phối hợp với chính quyền địa phương, Tổ tiết kiệm và vay vốn, hộ vay vốn NHCSXH nắm bắt kịp thời những thiệt hại do hiện tượng thủy, hải sản chết gây ra. Căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay, NHCSXH nơi cho vay phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn bà con lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định. Đồng thời, tổng hợp nhu cầu vay vốn bổ sung để chuyển đổi ngành nghề sản xuất do hiện tượng thủy, hải sản chết gây ra.

Về khắc phục thiệt hại do thủy, hải sản chết gây ra, NHCSXH các địa phương trên báo cáo Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH cùng cấp về các biện pháp xử lý nợ bị thiệt hại và việc cho vay bổ sung để chuyển đổi ngành nghề sản xuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá