Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 15%

TP - Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, 2 tháng đầu năm nay, Việt Nam thu hút trên 860.000 khách quốc tế, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2007.

Du khách quốc tế đến VN tăng cao
Trong đó, khách du lịch quốc tế đến từ Trung Quốc tăng 52,2%; từ Thái Lan tăng trên 34%. Đáng chú ý một số nước có lượng khách đến Việt Nam tuy không lớn nhưng có mức chi tiêu cao là Thụy Điển tăng hơn 60%, Phần Lan trên 46%.

Cũng trong tháng 2, nhiều hội chợ triển lãm và công tác xúc tiến quảng bá du lịch được triển khai rộng khắp ở các thành phố lớn trong cả nước như: Năm du lịch quốc gia Mekong-Cần Thơ tại thành phố Cần Thơ; chương trình Du lịch về cội nguồn năm 2008 tại Yên Bái, Phú Thọ; khai hội Yên Tử (Quảng Ninh); khai hội Chùa Hương (Hà Tây)...

Đại diện một số công ty du lịch ở Hà Nội đều cho biết, mặc dù giá tour tăng 20% song lượng khách đi tour mùa lễ hội vẫn không giảm, thậm chí đã tăng 10% so với năm ngoái. Yên Tử, Chùa Hương là một trong những danh thắng thu hút đông du khách trong cả nước.

Các doanh nghiệp du lịch hiện đang cố gắng tăng cường phục vụ khách du lịch như thúc đẩy chương trình dịch vụ du lịch, mở rộng mạng lưới các điểm mua sắm, ăn uống đạt chuẩn du lịch, hoàn chỉnh chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành du lịch với đề tài Chương trình quảng bá xúc tiến du lịch và Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành bạn.

Để thực hiện mục tiêu ngành du lịch đề ra là sẽ đón 5 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2010, từ nay đến cuối năm 2008, lãnh đạo Tổng cục Du lịch sẽ có các cuộc xúc tiến du lịch nước ngoài như: Thăm và làm việc tại Nhật Bản và Hàn Quốc; ký kết Hiệp định hợp tác Du lịch với Italia, thúc đẩy triển khai Hiệp định với Pháp tại Italia, Pháp;

Khảo sát, thúc đẩy ký Hiệp định hợp tác du lịch với Mỹ và Canada; mời các đoàn Famtrip đến khảo sát thị trường Việt Nam; đón đoàn Bộ trưởng Du lịch Cuba, Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá