Khách hàng Agribank 'bay' hơn 1.600 tỷ đồng sau bão

Thống kê của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cho biết, sau bão số 10, dư nợ khó trả của hơn 6.400 khách hàng tại 6 chi nhánh lên tới hơn 1.600 tỷ đồng.

Cụ thể, 6.473 khách hàng có dư nợ 1.633 tỷ đồng với Agribank, tính đến hết 30/9. Trong số này, các hộ vay trồng cao su tại Quảng Bình, Quảng Trị bị thiệt hại nhiều nhất với số lượng hơn 1.900 hộ, dư nợ 149 tỷ đồng. Tại Quảng Bình, 27 hộ ngư dân với 125 con tàu bị hư hỏng nặng do bão cũng có dư nợ 14 tỷ đồng với Agribank...

Ông Trịnh Ngọc Khánh, Tổng giám đốc Agribank cho biết, đã chỉ đạo các chi nhánh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tập trung rà soát, đánh giá thiệt hại các khoản nợ của khách bị thiệt hại do bão số 10. Với các khoản vay của khách hàng bị thiệt hại do bão số 10, ngân hàng này cho biết sẽ điều chỉnh lãi suất, kỳ hạn, gia hạn nợ với người vay chưa trả được nợ đúng hạn.

Ngoài ra, theo chỉ đạo từ Tổng giám đốc Agribank, các chi nhánh xem xét miễn giảm lãi suất đối với khách bị tổn thất lớn về tài sản, tập trung cho vay với người có nhu cầu vay mới để sản xuất, kinh doanh, khắc phục hậu quả bão số 10 mà không phụ thuộc vào dư nợ cũ đã được cơ cấu lại.

Theo Tri Thức

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng