Khách mở cửa thoát hiểm, chuyến bay Nha Trang-Hà Nội chậm hơn 3 tiếng

TPO - Chuyến bay số hiệu QH1414 của Hãng hàng không Bamboo Airways từ Nha Trang đi Hà Nội đã bị chậm 3 giờ đồng hồ so với kế hoạch do một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm.

Khách tự ý mở cửa thoát hiểm tàu bay, khiến chuyến bay của hãng Bamboo Airways bị chậm giờ so với kế hoạch. Ảnh minh hoạ.
Khách tự ý mở cửa thoát hiểm tàu bay, khiến chuyến bay của hãng Bamboo Airways bị chậm giờ so với kế hoạch. Ảnh minh hoạ.
Theo đó, chuyến bay QH1414 dự kiến khởi hành lúc 16h20 ngày 26/7, thì một hành khách mở cửa thoát hiểm số 3 bên trái trước khi máy bay cất cánh.

Sự cố khiến chuyến bay chậm 3 giờ đồng hồ để khắc phục. Sự cố cũng làm ảnh hưởng dây chuyền đến một số chuyến bay khác của hãng trong ngày. 

Đây không phải là lần đầu tiên có hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm, khiến chuyến bay bị chậm giờ, mà trường hợp này hầu như năm nào cũng xảy ra với các hãng hàng không của Việt Nam.

Được biết, để khắc phục triệt để các sự cố hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm mất khá nhiều thời gian, chi phí. Thậm chí, trước đây với trường hợp phao trượt của cửa thoát hiểm bật ra, các máy bay của Việt Nam phải ra nước ngoài để khắc phục, chỉ vài năm gần đây kỹ thuật trong nước mới xử lý được sự cố này.

Theo Nghị định147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay trái quy định sẽ bị phạt mức tiền tối đa 20 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng