Khách nữ rỉ máu ngực, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

TPO - Sau khoảng 40 phút máy bay cất cánh, nữ hành khách bất ngờ bị chảy máu ở vết thương trên ngực trái khiến chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ TPHCM đi Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đà Nẵng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo đó, chuyến bay số hiệu VN1262 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) lúc 6h40. Sau khoảng 40 phút, hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc. Dù có 1 bác sĩ trên tàu bay hỗ trợ, nhưng vẫn không thể cầm máu, trong khi máy bay ở độ cao khoảng 10.000m so với mặt biển, chênh lệch áp suất lớn.
Cơ trưởng quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách. Khi máy bay hạ cánh, nhân viên y tế ở mặt đất đã hỗ trợ đưa hành khách tới bệnh viện cấp cứu.
Chuyến bay sau đó tiếp tục khởi hành và hạ cánh xuống sân bay Vinh sáng cùng ngày.
Việc chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp vì có hành khách gặp vấn đề về sức khỏe đã không còn là chuyện hiếm, điều này nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách. Dù việc hạ cánh khẩn cấp này khiến các hãng hàng không phải chịu thêm các chi phí phát sinh.
Tháng 10/2018, một nữ ca sĩ trên chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước cũng gặp sự cố với túi nâng ngực. Sau đó, nguyên nhân được xác định do vỡ túi nâng ngực.
Các chuyên gia thẩm mỹ cũng lưu ý, với hành khách nữ sử dụng thủ thuật nâng ngực, thời gian khoảng 5-7 ngày sau phẫu thuật không nên đi máy bay. Điều này do các hiện tượng chênh lệch áp suất khi cất và hạ cánh máy bay có thể gây các vấn đề khi các vị trí can thiệp thủ thuật chưa lành.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá