Khách nước ngoài đến Đà Nẵng tăng vọt dịp lễ 30/4 và 1/5

TP - Theo thống kê từ Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách này ước đạt hơn 81.000 lượt, tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu là khách Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

Ông Phạm Ngọc Thanh, Đội trưởng đội vé ga Đà Nẵng cho hay, so với mọi năm, dịp lễ năm nay lượng khách tới Đà Nẵng ở mức bình thường nên không phải bố trí, tăng cường thêm nhiều tàu, ghế để phục vụ du khách, chỉ thêm một tàu SE17 từ Hà Nội đi Đà Nẵng vào ngày 28/4.

Bến xe Đà Nẵng cũng không có dấu hiệu tăng đột biến. Phần lớn các tuyến tới Đà Nẵng trong dịp này đều từ các tỉnh phía Bắc, rất ít xe các tuyến phía Nam. Các nhà xe không tăng vé, một số nhà xe còn có chương trình khuyến mãi để thu hút hành khách.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách nội địa năm nay không tăng do Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng kéo dài hai tháng, khách không tập trung đổ về cùng dịp lễ như các năm. Trong khi đó, khách quốc tế năm nay tăng vọt. Theo thống kê từ Sở Du lịch, lượng khách này ước đạt hơn 81.000 lượt, tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu là khách Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Riêng đường hàng không, trong bốn ngày từ 29/4-2/5, sẽ có 107 chuyến bay chở khách quốc tế đến Đà Nẵng trực tiếp, với khoảng 15.000 lượt khách, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Sở Du lịch cho hay, sở dĩ khách nước ngoài vẫn coi Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn trong dịp này vì ngoài Lễ hội pháo hoa, còn có nhiều chương trình nghệ thuật, hoạt động thể thao, giải trí sôi nổi. 

Để đảm bảo an toàn cho du khách đến Đà Nẵng Sở Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn phải rà soát lại tất cả các chương trình du lịch và phương tiện vận chuyển du khách. Riêng các đơn vị kinh doanh du lịch đường thủy nội địa phải liên tục kiểm tra tình trạng kỹ thuật, độ an toàn của phương tiện tàu thuyền…

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng lưu ý: “Du khách tới Đà Nẵng không nên sử dụng các hoạt động thể thao mạo hiểm, thể thao dưới nước trong thời tiết xấu. Khi đi du lịch đường thủy cần lựa chọn các phương tiện đủ điều kiện hoạt động mà Sở đã công bố, yêu cầu phải có áo phao, các phương tiện cứu sinh khi lên thuyền…”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá