“Khách quê” cũng yên tâm đi taxi

Không còn ngại quãng đưỡng xa gần, không còn lo bị “chặt chém” hay mất đồ khi để quên, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một người bắt taxi chuyên nghiệp và thông thái chỉ với một chiếc smartphone.

“Khách quê” cũng yên tâm đi taxi

“Marathon” taxi cùng đi thi đại học

Nhận được giấy báo trúng tuyển của cậu con trai vào trường đại học Điện lực, anh Nguyễn Văn Sơn (Hiệp Hòa, Bắc Giang) sung sướng kể lại quãng thời gian vất vả ở Hà Nội. Trong đó, câu chuyện khiến anh nhớ nhất là việc “chạy tiếp sức” cho ngày cuối cùng.

Con trai anh Sơn nộp hồ sơ vào trường đại học Bách khoa và Điện lực, trước thời gian “chốt sổ” 1 giờ, thấy không còn hy vọng ở trường đại học Bách khoa, hai bố con tức tốc tìm phương án chuyển sang nộp hồ sơ tại trường Điện lực. Đường xa, lại thêm việc anh Sơn không biết đường, đi xe ôm thì sợ chặt chém, hai bố con dở khóc dở cười không biết làm sao. Một phụ huynh khác thấy vậy đã tìm taxi cho anh Sơn qua ứng dụng GrabTaxi. Một lát sau, chiếc taxi đã có mặt và đưa hai bố con anh Sơn đến kịp giờ làm thủ tục.

Nghĩ lại thời điểm căng thẳng đó, anh Sơn vẫn không hết hoang mang: “Lúc đó thời gian tính từng phút. Chỉ 3 phút sau khi gọi taxi, anh tài xế đã đến và nhiệt tình đưa chúng tôi đi. Cũng may gặp bác phụ huynh tốt bụng quá. Lần đầu tiên tôi thấy người ta gọi taxi qua ứng dụng điện thoại. Thỉnh thoảng tôi cũng lên mạng đọc báo hay tải nhạc nhưng không biết là điện thoại cũng có nhiều tác dụng nữa. Mà đi taxi này thích lắm, xe đến nhanh, tôi còn biết trước cả giá tiền, quãng đường, thời gian nên rất chủ động.”

Ứng dụng dành cho mọi người

Sau chuyến taxi “marathon” đáng nhớ, anh Sơn đã tìm hiểu và cài đặt ứng dụng GrabTaxi vào điện thoại để tiện sử dụng khi cần. Anh cũng phổ biến cho người nhà đi taxi Grab mỗi khi ra Hà Nội để yên tâm không sợ lái xe đi đường vòng, bị lấy giá cao hay mất đồ. “Từ nay người nhà quê đi taxi cũng sành điệu lắm rồi đấy” – Anh Sơn hóm hỉnh nói.

Anh Sơn là ví dụ tiêu biểu cho hàng triệu người Việt Nam đang coi GrabTaxi như một hình thức tìm xe taxi mới mẻ, thú vị, văn minh và tiện ích. Lý giải vì sao GrabTaxi lại được ưa chuộng đến vậy, trước hết phải nói đến tính tiện lợi và dễ sử dụng cho tất cả moi người. 

Chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone, khách hàng có thể tải ngay ứng dụng GrabTaxi trên kho ứng dụng theo từng hệ điều hành như Android, iOS, Windows Phone, BlackBerry, đăng ký tài khoản và cung cấp thông tin về địa điểm, quãng đường, hình thức lựa chọn. Chỉ vài phút sau cú chạm đơn giản, GrabTaxi sẽ “trả” thông tin, giúp người dùng tìm được chiếc Taxi gần nhất với đầy đủ thông tin về tài xế, ước lượng ước lượng được quãng đường và giá cước.

“Khách quê” cũng yên tâm đi taxi  - ảnh 1
Nhờ đó, người dùng có thể chọn lựa lộ trình phù hợp, chủ động về tài chính và không mất nhiều thời gian chờ đợi so với hình thức tìm taxi truyền thống. Hình thức này còn mang đến sự an toàn do tính minh bạch thông tin của tài xế và các ý kiến đánh giá của khách hàng về tài xế đó. Trường hợp nữ giới bắt taxi vào ban đêm còn có thể chia sẻ lộ trình cho người nhà trên mạng để giảm thiểu rủi ro.

Xây dựng cộng đồng tài xế văn minh

Với GrabTaxi, sự an tâm của khách hàng được xây dựng trên nền tảng đạo đức của người cầm lái: trung thực, tận tâm, chuyên nghiệp. Ngày hội tri ân tài xế (GrabLove) vừa được tổ chức tại các thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, tp Hồ Chí Minh thu hút gần 10 000 tài xế cùng tham gia các hoạt động tập thể sôi nổi nhằm tuyên dương các cá nhân đạt doanh thu xuất sắc, trao học bổng cho con em tài xế, đề cao lòng tự tôn nghề nghiệp và trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ. Đây cũng là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay dành cho cộng đồng tài xế taxi.

GrabTaxi là ứng dụng đặt xe taxi qua điện thoại thông minh, kết nối hành khách và tài xế, hỗ trợ điều phối taxi giúp hành khách bắt taxi trong phạm vi gần nhất một cách dễ dàng, thuận lợi và an toàn. GrabTaxi xuất phát từ Malaysia, tiếp đó mở rộng sang Philippines, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam. 

Với những tiện ích nổi bật và công nghệ không ngừng được cải tiến đảm bảo mục tiêu đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng nhưng vẫn dễ sử dụng, GrabTaxi được kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen bắt taxi truyền thống tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá