Khách quốc tế đến Đà Lạt tăng đột biến

TPO - Ngày 3/8, Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, 7 tháng đầu năm nay có 3,225 triệu lượt du khách đến Đà Lạt-Lâm Đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt khách quốc tế tăng tới 45,02%.

Đạp xe leo núi
Đạp xe leo núi

Sau rất nhiều năm gần như dẫm chân tại chỗ, khách quốc tế bỗng nhiên tăng đột biến khiến không chỉ giới kinh doanh dịch vụ - du lịch mà ngay cả nông dân Đà Lạt cũng phấn khởi; doanh thu xã hội từ du lịch ở địa phương gia tăng.

Nguyên nhân khách quan là do môi trường biển ở nhiều tỉnh miền Trung bị ô nhiễm nặng khiến du khách chuyển hướng lên miền núi, nhất là vùng có khí hậu mát mẻ, trong lành như Đà Lạt.

Khách quốc tế đến Đà Lạt tăng đột biến - ảnh 1 Chèo xuồng cao su vượt thác

Khách quốc tế đến Đà Lạt tăng đột biến - ảnh 2 Cưỡi voi xuyên rừng
Mặt khác, theo ông Hoàng Ngọc Huy, Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch của Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, chất lượng một số sản phẩm du lịch của Lâm Đồng đã được nâng cao. Chẳng hạn, du khách các nước Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc… rất chuộng môn thể thao golf, trong khi Lâm Đồng có 3 sân golf đẹp ở khu vực trung tâm.
  

Giao thông đã thuận tiện hơn khi ngành hàng không liên tiếp mở các đường bay mới và khôi phục các đường bay cũ kết nối Đà Lạt với các tỉnh thành trong cả nước. Đà Lạt cũng đã đón các chuyến bay trực tiếp đến từ Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Khách quốc tế đến Đà Lạt tăng đột biến - ảnh 3 Đi dạo trong rừng thông
Khách quốc tế đến Đà Lạt tăng đột biến - ảnh 4 Thưởng thức rượu cần
Ngoài ra việc CNN bình chọn Đà Lạt là 1 trong 9 điểm đáng khám phá nhất châu Á hè 2016, New York Times bình chọn Đà Lạt là một trong 52 điểm đến lý tưởng nhất năm 2016… đã gia tăng sức hút của thành phố cao nguyên này đối với du khách trong và ngoài nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá