Khách sạn ở Hà Tĩnh, Nghệ An hầu hết kín phòng dịp lễ 30/4

TPO - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Tĩnh, ông Lê Trần Sáng cho biết, dự kiến trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay, Hà Tĩnh đón khoảng 2 vạn lượt khách. Trong khi đó hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn TX Cửa Lò (Nghệ An) đều đã được khách đặt kín phòng.

Chiều 28/4, trao đổi với PV Tiền phong, đại diện khách sạn Thiên Ý, Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, khách sạn có 100 phòng nghỉ hiện đã kín lịch. “Sau tết, nhiều đoàn khách trở lại với Thiên Cầm và sử dụng hải sản. Không chỉ bốn ngày nghỉ lễ khách sạn kín phòng mà nhiều đoàn du khách còn đặt trước phòng cho tháng 5 và 6”, dại diện khách sạn Thiên Ý cho biết.

Theo tìm hiểu của PV Tiền phong, hiện các khách sạn ở Khu du lịch Thiên Cầm cơ bản đã kín phòng. Các khách sạn như Sông La, Công Đoàn… khi được hỏi đều trả lời không còn phòng.

Khách sạn ở Hà Tĩnh, Nghệ An hầu hết kín phòng dịp lễ 30/4 - ảnh 1 Biển Cửa Lò luôn là điểm đến lí tưởng của khách thập phương
Trưởng BQL Khu du lịch Thiên Cầm, ông Hoàng Xuân Hướng cho biết, theo báo cáo của cách khách sạn đến hiện nay lượng khách đăng ký trong dịp nghỉ lễ rất khả quan. “Các khách sạn lớn đã kín phòng. Hiện chỉ có các khách sạn nhỏ đang tiếp tục nhận khách”, ông Hướng cho biết.

Để thu hút khách về với Thiên Cầm trong mùa du lịch năm nay, BQL Khu du lịch Thiên Cầm chỉ đạo các khách sạn, nhà hàng chỉnh trang cơ sở vật chất và ký kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá phòng để du khách nắm rõ.

Ngoài Khu du lịch Thiêm Cầm, năm nay, điểm nhấn của Hà Tĩnh còn có thêm khu nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Sót (Lộc Hà), sân golf và trường đua chó tại Khu du lịch Xuân Thành (Nghi Xuân) sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Trao đổi với PV Tiền phong, ông Lê Trần Sáng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Tĩnh cho biết, toàn tỉnh có 3000 phòng, hiện số khách đăng ký trong dịp nghỉ lễ đã trên 80%. “Với những con số ban đầu quá ấn tượng. Sau khi lực lượng chức năng công bố biển an toàn du khách tấp nập trở lại. Dự kiến trong dịp nghỉ lễ Hà Tĩnh đón khoảng 2 vạn lượt khách”, ông Lê Trần Sáng cho biết.

Khách sạn ở Hà Tĩnh, Nghệ An hầu hết kín phòng dịp lễ 30/4 - ảnh 2 Du khách trở lại với Thiên Cầm

Cửa Lò đón hơn 19 ngàn lượt khách ngày nghỉ lễ

Nghỉ lễ 30/4, 1/5 là dịp để gia đình đoàn tụ, sum vầy với những chuyến dã ngoại, du lịch đầm ấm, vui vẻ. Bãi biển Cửa Lò luôn là điểm đến lí tưởng đối với du khách thập phương. Chính vì thế những khách sạn tại TX Cửa Lò đã chật kín, lượng phòng đã được khách đặt hết chỗ.

Theo khảo sát, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn TX Cửa Lò (Nghệ An) đều đã được khách đặt kín phòng. Về giá cả UBND TX Cửa Lò đã quán triệt, đảm bảo sự ổn định. Cụ thể, bình quân giá phòng đơn dao động từ 250.000 - 400.000 đồng/phòng/ngày; giá phòng đôi hai giường từ 900.000 - 1.200.000 đồng/phòng/ngày. Hiện nay đã có 80% số phòng ở Cửa Lò được đặt, riêng các khách sạn nằm vị trí lối 1 trên đường Bình Minh khách đặt kín chỗ.

Khách sạn ở Hà Tĩnh, Nghệ An hầu hết kín phòng dịp lễ 30/4 - ảnh 3 Vẻ đẹp của Khu du lịch Thiên Cầm

Bà Nguyễn Thị Thúy – Giám đốc Khách Sạn Thúy Hiếu (TX Cửa Lò, Nghệ An) cho biết: “Những ngày nghỉ lễ năm nay, khách đến trực tiếp đặt phòng hoặc gọi qua điện thoại, tài khoản. Khách sạn chúng tôi có tất cả 145 phòng, giá tiền từ 500 nghìn/ngày/phòng. Tất cả các phòng đã được đặt hết. Đây là dấu hiệu tốt so với cùng kỳ năm trước”.

Với lượng khách tập trung về bãi biển Cửa Lò ngày càng tăng lên, việc đáp ứng nhu cầu cho khách du lịch trở nên cấp thiết. Trong năm 2017, địa bàn thị xã Cửa Lò đã thêm một số nhà hàng, khách sạn được đầu tư xây dựng, cơ sở hạ tầng các hạng mục được nâng cao.

Trong đó, có một số khách sạn lớn như: khách sạn Summer cao 19 tầng, 250 phòng, tiêu chuẩn 4 sao tọa lạc trên đường Bình Minh; Dự án biệt thự resort của Công ty Golden City đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao quy mô 21 tầng; khách sạn Blue Wave 15 tầng tiêu chuẩn 3 sao... Đáng chú ý là dự án du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội có quy mô 38,5ha, vốn đầu tư 900 tỷ đồng bao gồm khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, nhà hàng sang trọng và những tiện ích khác cũng đưa vào khai thác trong mùa du lịch Cửa Lò 2017.

Khách sạn ở Hà Tĩnh, Nghệ An hầu hết kín phòng dịp lễ 30/4 - ảnh 4 Mực nháy, món đặc sản cho du khách khi đến du lịch tại Hà Tĩnh
Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Võ Văn Thọ - Trưởng phòng văn hoá  Thị xã Cửa Lò cho biết, hiện Cửa Lò hiện có 293 cơ sở lưu trú, với 10.000 phòng nghỉ. So với năm 2016, năm nay có thêm 8 khách sạn với gần 1.000 phòng. Hiện các cơ sở lưu trú có khả năng phục vụ 19.200  ngàn lượt khách lưu trú/ ngày đêm; xếp hạng thêm 4 sơ sở lưu trú đạt chuẩn nâng tổng số toàn Thị xã có 45 cơ sở lưu trú 1 -  4 sao đáp ứng hoạt động và tổ chức được các sự kiện mang tầm Quốc tế.  Tổng lao động trong lĩnh vực du lịch là 8500 người.

Mùa du lịch năm 2017, với chủ đề “Cửa Lò hội tụ và toả sáng”, thị xã biển đặt chỉ tiêu đón hơn 1,8 triệu lượt khách, tăng 10% so với năm 2016; trong đó, 977 ngàn lượt khách lưu trú, 5.000 lượt khách quốc tế. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 1.633 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá