Khai mạc kỳ họp thứ 11 của WTA tại Bình Dương

Trong chuỗi các sự kiện quốc tế của Hiệp hội Đô thị Kha học Thế giới (WTA), hôm nay (ngày 11/10) sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Hội nghị Đại hội đồng WTA, hội chợ công nghệ cao, Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu và Diễn đàn hiệu trưởng các trường đại học WTA. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến tham dự lễ khai mạc chính thức sự kiện quốc tế này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương dự lễ khai mạc Đại hội đồng WTA
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương dự lễ khai mạc Đại hội đồng WTA

Theo đó, sáng ngày 11/10 tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm quốc tế tỉnh Bình Dương, Hội nghị lần thứ 11 của Đại hội đồng WTA chính thức khai mạc. Hàng trăm khách mời quốc tế đại diện cho hàng chục quốc gia trên thế giới đến tham dự buổi lễ.

Khai mạc kỳ họp thứ 11 của WTA tại Bình Dương - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Bình Dương tham quan Hội chợ Công nghệ cao

Tại Hội nghị lần thứ 11 của Đại hội đồng WTA nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập WTA, các thành phố sẽ trở thành một phần gắn kết quan trọng trong việc thảo luận và thiết lập mục tiêu chung và kế hoạch hành động để hiện thực hóa mô hình thành phố thông minh bền vững và thúc đẩy sự phát triển của thành phố.

Tất cả các thành viên WTA và các đối tác sẽ tham gia Phiên họp toàn thể Đại hội đồng để xây dựng tầm nhìn mới trong thập kỷ tới. Thông qua tư vấn của các đại biểu, WTA cùng với các tổ chức đối tác sẽ đưa ra sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế cho sự tăng trưởng khu vực bền vững dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới.

Khai mạc kỳ họp thứ 11 của WTA tại Bình Dương - ảnh 2 Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Bình Dương và khách mời quốc tế thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ Công nghệ cao
Khai mạc kỳ họp thứ 11 của WTA tại Bình Dương - ảnh 3 Khách quốc tế tại lễ khai mạc Phiên họp lần thứ 11 của Đại hội đồng WTA.

Cũng trong ngày 11/10, diễn ra Diễn đàn Hiệu trưởng các Trường Đại học WTA, đây là một cuộc họp cấp cao giữa các trường đại học trên thế giới nhằm mục đích thảo luận tích cực về vai trò của các trường đại học như một trong những nhân tố cốt lõi của hệ sinh thái đổi mới khu vực. Tại Diễn đàn năm nay, các trường đại học sẽ tìm hiểu chiến lược và chương trình của các trường đại học nhằm đẩy mạnh sự hợp tác hiệu quả giữa chính quyền và trường đại học. Diễn đàn sẽ được tổ chức tại Đại học Quốc tế Miền Đông với sự tham gia của Lãnh đạo các trường đại học trên thế giới và sinh viên.

Được biết, Phiên họp lần thứ 11 của Đại hội đồng WTA bao gồm: Phiên họp Ban điều hành WTA; Phiên họp Tiểu ban Châu Âu và Châu Mỹ; Phiên họp Tiểu ban Châu Á Thái Bình Dương; Phiên họp Tiểu ban Trung Đông và Châu Phi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng